Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019.

Chiều ngày 08 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường của Đơn vị, Công Đoàn Truyền Tải Điện Miền Tây 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo kế hoạch thì Hội nghị tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2019 được tổ chức vào tháng 02 năm 2020, tuy nhiên do đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, thực hiện cách ly toàn xã hội nên đến thời điểm trên Công Đoàn TTĐ Miền Tây 1 mới tổ chức Hội nghị.

Về dự Hội nghị có Đồng chí Đống Tiến Long – Phó Phòng TCNS, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Ty Truyền Tải Điện 4 (PTC4) và Đồng chí Nguyễn Văn Lạc - Ủy viên BCH Công đoàn PTC4, Đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Chi bộ, Giám Đốc Truyền Tải Điện Miền Tây 1, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân của Đơn vị, cùng các đồng chí Tổ trưởng Công đoàn của các Phòng, Tổ, Đội, Trạm theo thư mời cũng về tham dự đầy đủ.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Trần Nhật Trung - Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐ Miền Tây 1.

Từ đầu năm 2019, Công đoàn TTĐ Miền Tây 1 đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Để đánh giá những công việc đã làm được và những tồn tại so với kế hoạch, từ đó đề ra nhiệm vụ cần thiết cho các hoạt động trong năm năm 2020, Công đoàn Truyền Tải Điện Miền Tây 1 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Truyền Tải Điện Miền Tây 1 năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Nhìn chung, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện địa hình quản lý, các Tổ Công đoàn hoạt động phân tán tại các Tổ, Đội, Trạm thuộc các tỉnh thành khách nhau, nhưng với sự dìu dắt tài tình của Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn hoà cùng truyền thống đoàn kết trên dưới một lòng của toàn thể CBCNV, trong năm 2019, Đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao.

Truyền tải điện miền Tây 1 quản lý 07 trạm biến áp với tổng công suất là 3.250MVA (trong đó có 04 Trạm biến áp không người trực) và 1.161,37 km đường dây (trong đó đường dây 500kV là 175,57 km gồm 210 trụ và đường dây 220kV là 985,80 km gồm 1.518 trụ).

  Tính đến ngày 31/12/2019 tổng số là 164 ĐVCĐ/164 CBCNV, đạt tỷ lệ 100%. Hiện Công đoàn đã có 12 Tổ Công Đoàn. Hàng quý định kỳ họp BCH theo đúng quy định. Các Tổ công đoàn tổng kết và bình bầu khen thưởng cho đoàn viên có nhiều đóng góp cho HĐCĐ đúng theo quy định hướng dẫn của Công đoàn Công ty.

Công đoàn luôn kiện toàn nâng cao năng lực Ủy viên BCH, chất lượng hoạt động Công đoàn ngày càng được nâng lên và đi vào chiều sâu. Thường xuyên cập nhật hồ sơ lý lịch đoàn viên theo dõi bằng phần mềm quản lý. Đội ngũ CNVCLĐ trong đơn vị thông qua tổ chức Công đoàn đã tích cực bồi dưỡng, trong năm giới thiệu 12 ĐVCĐ ưu tú cho Chi bộ xem xét phát triển Đảng.

Công đoàn tổ chức tặng quà cho Tổ Nữ công nhân ngày QTPN 08/3 và kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10. Chương trình hoạt động của Tổ nữ công luôn được thực hiện hàng quý. Tổ Nữ công đã tham dự Hội nghị Tổng kết phong trào hoạt động nữ CNVCLĐ, tổng kết hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong Đơn vị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại Đội TTĐ Xuân Lộc (TTĐ Miền Đông 1) kết hợp giao lưu học tập với Nữ công TTĐ Lâm Đồng tỉnh Lâm Đồng vào ngày 08-09/3/2019.

Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em như phát quà 1/6 kịp thời cho các cháu, số tiền 21.334.500đ; Đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng học sinh giỏi, xuất sắc cho 05 cháu. Tổ chức đưa 08 cháu tham dự Trại hè Thanh Đa do Công ty tổ chức 

 Phối hợp với chuyên môn vận động CB.CNV viết sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc. Trong năm 2019 Truyền tải điện miền Tây 1 có 03 sáng kiến Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia duyệt, các sáng kiến này đã được áp dụng tại Đơn vị.

Cùng chuyên môn tổ chức tuyên truyền các hộ dân tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ công trình Kéo dây mạch 2, đường dây 220kV Ô Môn - Sóc Trăng.

Lồng ghép trong Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn TTĐ Miền Tây 1 năm 2019 là Báo cáo tổng kết hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn TTĐ Miền Tây 1 năm 2019 và Báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn TTĐ Miền Tây 1 quý 1 năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chì Lê Xuân Thụ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời đồng chí Thụ cũng chỉ đạo các công tác trọng tâm cần thực hiện trong năm 2020.

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chi Đống Tiến Long biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Công Đoàn TTĐ Miền Tây 1 trong năm 2019. Đồng thời cũng nhắc nhở các cán bộ Công đoàn cố gắng sắp xếp công tác chuyên môn để hỗ trợ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Qua Hội nghị, Đồng chí Long cũng giải đáp một số ý kiến của đại biểu xoay quanh các vấn đề về chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động.

Tại Hội nghị có 01 tập thể được nhận Giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, 05 tập thể và 16 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn PTC4. Các hình thức khen thưởng khác của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã được trao tại Hội nghị tổng kết Công đoàn PTC4.

Qua bảng báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn năm 2019, các ý kiến đóng góp của đại biểu, ý kiến chỉ đạo thiết thực của Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo Đơn vị, Hội nghị đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho các hoạt động trong năm 2020.

Trong năm 2020, phát huy các công tác đã làm được, Công đoàn TTĐ Miền Tây 1 sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - chính trị được giao, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày Lễ lớn ... tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho CB.CNV trong đơn vị. Giới thiệu đoàn viên ưu tú chi Chi Bộ xem xét, phát triển Đảng .

  Ông Phạm Tuấn Phi - Bí thư Chi đoàn Thanh niên, UV BCH CĐ TTĐ Miền Tây 1, thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến.

Đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Chi bộ, Giám Đốc Truyền Tải Điện Miền Tây 1 – Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Đống Tiến Long – Phó Phòng TCNS, Phó Chủ tịch Công đoàn PTC4 – Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân năm 2019.


  • Trung Hiếu - TTĐ.MT1