Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập Phương án Chữa cháy tại Trạm 220KV Bình Hòa

Để đảm bảo công tác huấn luyện nghiệp vụ, phối hợp thực tập Phương án chữa cháy năm 2018 .Ngày 16 và ngày 17/04/2018, Truyền tải điện Miền Đông 2 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 thị xã Thuận An Bình Dương huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập Phương án chữa cháy (PACC) tại cơ sở Trạm biến áp 220kV Bình Hòa- khu phố 1B, phường An Phú , thị xã Thuận An Bình Dương cho điều hành viên trạm Bình Hòa và nhân viên của Trung tâm Vận hành Bình hòa


Công An PCCC bồi huấn lý thuyết tại Phòng điều hành trạm

 
Sau hơn một ngày bồi huấn nghiệp vụ và thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ.  Một tình huống giả định theo phương án được đưa ra: Vào lúc 13 giờ 55 phút, MBA-AT1 bị sự cố bên trong gây nên cháy, có nguy cơ phát nổ. Hướng phát triển của đám cháy có thể cháy lan qua MBA-AT5 và các thiết bị khác nằm trong sân ngắt do lượng dầu của MBA-AT1 bị tràn ra ngoài.

Công an PCCC Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC
 
Khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ (Các diều hành viên) đã thực hiện các thao tác cắt điện khẩn cấp và cô lập MBA-AT1, đồng thời báo động như: Hô to “cháy, cháy, cháy” đánh kẻng báo động, triển khai đội hình chữa cháy tại chỗ, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình CO2 và rãi cuộn vòi để thực hiện chữa cháy, đông thời gọi điện cho Cảnh sát PCCC … để được hỗ trợ.

Thực hành dập tắt đám cháy bằng bình  CO2

Nhận được tin báo cháy, phòng Cảnh sát PCCC số 2 thị xã Thuận An Bình Dương đã huy động lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng 02 xe chữa cháy đến khu vực cháy, nhanh chóng triển khai đội hình.

Các anh chiến sĩ PCCC với sự tập trung cao độ và chuyên nghiệp, sau hơn 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Đây là phương án diễn tập nhằm đánh giá lại khả năng phản ứng của lực lượng PCCC tại cơ sở và khả năng xử lý phối hợp với các lực lượng PCCC chuyên nghiệp khi xảy ra những sự cố cháy lớn.

Công An PCCC Thuận An –Bình Dương phối hợp triển khai chữa cháy
 
Sau buổi bồi huấn, đại diện Phòng Cảnh sát số 2 thị xã Thuận An Bình Dương và các lực lượng tham gia chữa cháy tại trạm biến áp 220kV Bình Hòa  đã có buổi họp rút kinh nghiệm, đưa ra những nhận xét, đánh giá. Qua đó, đại diện lãnh đạo Cơ sở đã gửi lời cảm ơn đến Phòng Cảnh sát PCCC số 2 thị xã Thuận An Bình Dương cùng các lực lượng phối hợp diễn tập, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp và những kinh nghiệm được truyền đạt qua đợt diễn tập để công tác phòng cháy ngày càng tốt hơn.
 


  • Trạm Bình Hòa – Võ Tấn Cường