Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020

Nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho CBCNV các đội quản lý đường dây thuộc Truyền tải điện miền Đông 2 khu vực tỉnh Bình Phước. Trong 02 ngày 28&29/05/2020 Truyền tải điện miền Đông 2 và Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho các đội Truyền tải điện Đồng Xoài, Bù Đăng, Chơn Thành tại trụ sở Đội TTĐ Đồng Xoài.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham dự huấn luyện cho các Đội gồm thượng úy Nguyễn Thanh Bình, Phạm Văn Huy  và thiếu úy Đỗ Thái Bình thuộc phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước; tham gia tập huấn gồm có 83 CBCNV thuộc Đội TTĐ Đồng Xoài, Bù Đăng và Chơn Thành; chương trình tập huấn được thực hiện theo Quyết định số 32/QĐ-PC07 ngày 25/05/2020 của phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ cảnh sát đã thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn và tình hình cháy, nổ trong phạm vi cả nước, trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong thời gian gần đây. Đồng thời, giảng viên truyền đạt nhiều kiến thức như: phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ tiêu chuẩn, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy.  Phân tích, giải thích cho CBCNV hiểu rõ hậu quả, thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản do cháy, nổ gây ra. Phổ biến kiến thức về luật, các văn bản dưới Luật PCCC, kiến thức cơ bản trong việc bảo quản và sử dụng thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy CO2, bình MFT, hệ thống báo cháy của các đội…; phổ biến kiến thức khi sử dụng chất cháy và ngăn ngừa cháy như xăng dầu, gas, điện … ; hướng dẫn kỹ năng và trình tự xử lý khi gặp tình huống cháy, nổ, các kinh nghiệm qua công tác cứu nạn do sự cố cháy, nổ và sập đổ nhà cửa, công trình; hướng dẫn cách xử lý sơ cấp cứu cho người bị thương, thắt nút dây và phương pháp để đưa người từ trên cao xuống.

Thượng úy Nguyễn Thanh Bình, Công an tỉnh Bình Phước đang hướng dẫn cho các CBCNV cách thắt nút dây cứu nạn cứu hộ an toàn.

Qua 2 ngày huấn luyện đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của CBCNV trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, góp phần giúp cho công tác chuẩn bị trong việc thực hiện PCCC&CNCH tại các đơn vị luôn trong tư thế chủ động, thực hiện đạt hiệu quả cao.

Cán bộ huấn luyện của đơn vị Công an tỉnh Bình Phước đang hướng dẫn cho CBCNV TTĐMĐ2 cách nhận biết tình trạng thiết bị có nguy cơ gây cháy nổ.

CBCNV mặc trang phục bảo hộ đang thực hành thao tác dập lửa.


  • Văn Vương - Công Khiêm - TTĐMĐ2