Lãnh đạo Công ty Truyên tải điện 4 thăm hỏi Cán bộ Công nhân viên tập trung vận hành tại các trạm biến áp.

Sáng ngày 09/10/2021, Ban lãnh đạo Công ty gồm có Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Văn Hóa, Phó Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Nguyễn Trung Khoa, Bí Thư đoàn Thanh niên Công ty và các đồng chí là lãnh đạo của Truyền tải điện Miền Đông 1, Miền Đông 2, TP Hồ Chí Minh, BCH Đoàn Thanh niên Công ty và cán bộ phòng thuộc Truyền tải điện khu vực.

Đoàn đã đến thăm hỏi CBCNVC tại các trạm 500kV Cầu Bông, Phú Lâm, Nhà Bè, Sông Mây, Tân Định, Tân Uyên, các trạm 220kV Nhà Bè, Long Bình, Bình Chánh, Tao Đàn, Cát Lái, Hóc Môn và trực ban vận hành B04.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến rất phức tạp với hàng trăm ngàn ca nhiễm Sars-CoV-2 mới và hàng chục ngàn ca tử vong mỗi ngày. Tại Việt Nam, khu vực TPHCM, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương hiện nay dịch bệnh Covid–19 vẫn còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường phải thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng.   

Đối với ngành điện, hệ thống truyền tải điện là “trục xương sống” của Điện lực Quốc gia, có tầm quan trọng trong việc cung cấp điện phục vụ cho đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng. Do vậy, việc đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục toàn hệ thống truyền tải điện luôn được đặt lên hàng đầu.     

Thời gian qua, Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong Công ty với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, mục tiêu không có F0 tại Công ty, đơn vị, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, đồng thời cũng phải bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải an toàn liên tục. Ngay từ thời gian đầu chống dịch bệnh Covid – 19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam. Công ty đã triển khai thực hiện nhiều phương án và khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, trong đó yêu cầu bố trí tập trung tại đơn vị sau ca trực đối với lực lượng vận hành các trạm biến áp 500kV và 220kV trên địa bàn các tỉnh thuộc Công ty Truyền tải điện 4 quản lý. Với chủ trương nhằm hạn chế thấp nhất việc CBCNV bị lây nhiễm, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng công tác vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia. Đến hôm nay có trạm đã chấp hành việc tập trung vận hành gần 04 tháng, trong số những CBCNV đang tập trung tại các trạm, nhiều trường hợp có hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, khó khăn mọi mặt trong sinh hoạt. Tuy nhiên CBCNV các trạm biến áp nói riêng và Công ty nói chung, với tinh thần Tuân thủ, Trách nhiệm của người “ Lính truyền tải ” các Anh đã vượt lên tất cả, sẵn sàng thu xếp việc riêng để túc trực ngày đêm giữ vững hệ thống truyền tải điện ổn định, cung cấp đủ điện cho nhiệm vụ chính trị trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh và đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt đời sống, kinh tế, xã hội.

Thấu hiểu những khó khăn và tâm tư tình cảm của CBCNV khi tập trung vận hành 24/24 giờ tại các trạm. Ban Lãnh đạo Công ty đã trăn trở và đưa ra nhiều giải pháp, xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch Covid-19 sao cho đảm bảo an toàn sức khỏe của CBCNV, theo đó tất cả các công tác trên lưới điện đều có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch chi tiết, phối hợp với các đơn vị địa phương để hỗ trợ kịp thời cho đơn vị các cấp cơ sở và Công ty. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Công ty chỉ đạo chuyên môn và Công đoàn hỗ trợ kịp thời kinh phí phòng chống dịch cho CBCNV trong thời gian tập trung, trang bị dụng cụ thể dục thể thao, nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết hàng ngày để CBCNV yên tâm công tác.

Theo đánh giá của Tổ công tác phòng chống dịch bệnh của Công ty, trạng thái dần dần tái hòa nhập cộng đồng trong tình hình dịch bệnh đã bớt căng thẳng như hiện nay là vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn nếu chủ quan, lơ là công tác phòng chống dịch. Đây cũng là mối quan tâm lo lắng đặc biệt của Ban lãnh đạo Công ty. Vì vậy, các CBCNV nhất là tại các trạm biến áp, đội Truyền tải điện, lực lượng vận hành B04, là những lực lượng nòng cốt của Công ty, vẫn nên hết sức nghiêm túc, tập trung cao độ, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch và trong vận hành lưới điện, tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid – 19 theo chỉ đạo từ các Văn bản, Chỉ thị, phương án của các cấp thẩm quyền ban hành, đồng thời chú ý chăm sóc, giữ gìn sức khỏe bản thân để đảm bảo công tác an toàn.   

Đến với CBCNV các Trạm, Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng với các đồng chí Lãnh đạo Công ty thay mặt cho Công ty cảm ơn sâu sắc với nhưng đóng góp cống hiến của CBCNV đang thực hiện cách ly tập trung tại các trạm 500kV, 220V trong tình hình dịch bệnh hiện nay, đồng thời thăm hỏi và động viên tinh thần từng CBCNV về hoàn cảnh gia đình, những khó khăn trong thời gian dài tập trung vận hành tại trạm. Lãnh đạo Công ty cũng mong muốn CBCNV của các đơn vị Truyền tải điện thể hiện sức mạnh đoàn kết, gắn bó, yêu nghề trên hết với tinh thần nhiệt huyết của người lính truyền tải điện, cống hiến cho ngành điện mà trong đó có cả gia đình của chúng ta, giữ vững nguồn sáng cho toàn xã hội.    

Các Đồng chí Lãnh đạo đơn vị Truyền tải điện Miền Đông 1, Miền Đông 2 và TP Hồ Chí Minh cùng tham gia với đoàn Lãnh đạo Công ty cũng phát biểu, trong tình hình phải tập trung vận hành lâu dài như hiện nay, thì sẽ có một số anh em bị áp lực căng thẳng dễ lung lay ý chí, nhưng được sự quan tâm, thăm hỏi động viên kịp thời của Ban Lãnh đạo Công ty, cùng với việc được tạo mọi điều kiện tốt nhất cho môi trường làm việc, nghỉ ngơi, vật chất tiện nghi cho CBCNV tập trung vận hành tại đơn vị. Từ đó đã đem đến sự thấu hiểu tính chất nhiệm vụ và sự tin tưởng của tập thể CBCNV các Truyền tải điện để CBCNV giữ vững tinh thần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục.

Đến thăm CBCNV đang tập trung vận hành tại các trạm, Lãnh đạo Công ty cũng gửi những phần quà tinh thần đến CBCNV các trạm, đồng thời Lãnh đạo Công ty hết sức tin tưởng tập thể CBCNV các đơn vị Truyền tải điện nói riêng và Công ty nói chung, với truyền thống tốt đẹp của Công ty, CBCNV sẽ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao.              

Một số hình ảnh Lãnh đạo Công ty đến thăm CBCNV các trạm 500kV, 220kV trực thuộc thuộc Công ty.

Ông Võ Đình Thủy Gíam đốc Công ty thăm hỏi anh em trạm 500kV Nhà Bè thuộc TTĐHCM.

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi anh em trạm 220kV Hóc Môn thuộc TTĐHCM.

Ông Nguyễn Văn Hóa, Phó Giám đốc Công ty thăm hỏi anh em trạm 220kV Long Bình thuộc TTĐMĐ1.

Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty thăm hỏi anh em trạm 500kV Phú Lâm thuộc TTĐHCM

Ông Võ Đình Thủy , Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty thăm hỏi anh em trạm 220kV Nhà Bè

Ông Nguyễn Văn Hóa, Phó Giám đốc Công ty thăm hỏi anh em trạm 500kV Sông Mây thuộc TTĐMĐ1.

Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc Công ty thăm hỏi CBCNV trạm 500kV Tân Uyên và trạm 500kV Tân Định thuộc TTĐMĐ2.


  • Hải Yến – PTC4


Các Tin khác