Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội.

Đội TTĐ Bù Đăng sử dụng mạng xã hội để tạo thành một trong những công cụ tuyên truyền mới cho các hoạt động nâng cao “hình ảnh người Lính Truyền tải điện”; “tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện”.

Trong cuộc khảo sát gần đây do TW Đoàn thực hiện với cán bộ, đoàn viên, thanh niên thì có 100% người sử dụng mạng xã hội. Trong đó, có hơn 53% sử dụng facebook, hơn 46% sử dụng zalo, 68% sử dụng cả zalo và facebook. Với Đội TTĐ Bù Đăng thì hiện nay 100% CBCNV sử dụng mạng xã hội.

Đây là tiền đề rất lớn để lan tỏa và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Vì với 1 CBCNV sử dụng mạng xã hội thì ít nhất cũng có 100 người bạn trên mạng xã hội. vậy với 27 CBCNV của Đội thì khi các tin được đưa lên mạng xã hội (sau khi được thẩm định: không vi phạm Luật an ninh mạng, phù hợp, hữu ích cho công tác tuyên truyền) cũng có 2700 người đọc, xem được. Có ý nghĩa lan tỏa cao.

Bắt nhịp được xu thế đó, Đội TTĐ Bù Đăng sử dụng mạng xã hội để tạo thành một trong những công cụ tuyên truyền mới cho các hoạt động nâng cao “hình ảnh người Lính Truyền tải điện”; “tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện”.

Trong dịp kỷ niệm 25 năm vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam đồng thời cũng kỷ niệm 6 năm thành lập Đội. Đội TTĐ Bù Đăng đã cập nhật hình ảnh đường dây 500kV và hình ảnh các công tác của đội trong 6 năm qua để tạo thành 1 album ảnh và 1 video clip mang tiêu đề “Kỷ niệm 25 năm vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam, kỷ niệm 6 năm thành lập Đội TTĐ Bù Đăng” đăng lên mạng xã hội facebook.

Kết quả thu được hết sức khả quan:

Với video clip “Kỷ niệm 25 năm vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam, kỷ niệm 6 năm thành lập Đội TTĐ Bù Đăng” đăng lên mạng xã hội facebook, có 648 lượt người xem, 16 lượt chia sẻ;

Với album ảnh “Kỷ niệm 25 năm vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam, kỷ niệm 6 năm thành lập Đội TTĐ Bù Đăng” đăng lên mạng xã hội facebook, có 106 người thích, 10 lượt chia sẻ;

Số lượt xem và chia sẻ album ảnh “Kỷ niệm 25 năm vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam, kỷ niệm 6 năm thành lập Đội TTĐ Bù Đăng” trên mạng xã hội.

Với Clip tư liệu 25 năm đường dây 500kV “Sức người trên đường dây 500kV” chia sẻ từ tin của Đài truyền hình Việt Nam VTV2 đã có 190. 948 lượt xem.

Các bình luận về các tin và bài viết trên đều biểu lộ sự tin tưởng, khâm phục và tự hào về ‘Người lính Truyền tải Điện”.

Ngoài việc ứng dụng tiện ích của mạng xã hội Zalo kết hợp với mạng 4G của các nhà cung cấp mạng di động trong công tác quản lý vận hành đem lại nhiều hiệu quả trong công việc như ghi nhận bằng hình ảnh kịp thời, quản lý được thời gian, chất lượng công việc của CBCNV, tránh được sai sót, hạn chế được lỗi trong QLVH, giúp tương tác kịp thời thông tin, và xử lý tình huống nếu có, thì mạng xã hội cũng là một kênh tuyên truyền hữu ích và lan tỏa cao, đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi của xu thế ứng dụng “Khoa học và công nghệ”.

 

Số lượt xem và chia sẻ clip “Kỷ niệm 25 năm vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam, kỷ niệm 6 năm thành lập Đội TTĐ Bù Đăng” trên mạng xã hội.

         

 


  • Đinh Tiến Hùng – Đội TTĐ Bù Đăng - TTĐMĐ2