PTC4 khẩn trương triển khai các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh nCoV cho CBCNV Công ty.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đã triển khai các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh nCoV cho Cán bộ công nhân viên Công ty để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, ổn định tâm lý để tập trung công tác sản xuất, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống Truyền tải điện Quốc gia.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (viết tắt là nCoV) là một dịch bệnh mới, nguy hiểm, có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người và lây lan với tốc độ nhanh, hiện nay chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Tại Việt Nam đã xuất hiện các trường hợp xác định nhiễm nCoV và các trường hợp đang theo dõi cách ly.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4 đã triển khai các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh nCoV cho Cán bộ công nhân viên Công ty để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, ổn định tâm lý để tập trung công tác sản xuất, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống Truyền tải điện Quốc gia. Công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án phòng, chống dịch, trong đó triển khai nhiều hoạt động như lập kế hoạch theo dõi công tác phòng chống dịch cũng như kế hoạch báo cáo các trường hợp phát hiện nguy cơ nhiễm bệnh nhằm phục vụ công tác báo cáo điều tra dịch tể học nCoV kịp thời để xử lý. Phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai phương án phòng chống dịch trong đó yêu cầu “hạn chế hội họp đông người; không đi du lịch hoặc đến làm việc vùng đang có dịch, sử dụng nhiệt độ điều hòa từ 27 độ trở lên tại các phòng làm việc, phòng họp,…”, phổ biến số điện thoại đường dây nóng của các cơ sở y tế gần nhất. Tổ chức trang bị các vật tư y tế trong toàn Công ty để đối phó với dịch, đặc biệt trang bị máy đo thân nhiệt tại tất cả các trụ sở từ Công ty đến các đơn vị Truyền tải điện, đội, trạm; tổ chức kiểm tra, theo dõi thân nhiệt cho CBCNV trước khi vào trụ sở làm việc, khử trùng toàn bộ các văn phòng, phòng họp, nhà vệ sinh trong trụ sở làm việc mỗi ngày, thực hiện cấp phát khẩu trang y tế và nước khử trùng cho tất cả đoàn viên công đoàn theo chỉ đạo của Công đoàn Công ty, Đoàn thanh niên Công ty triển khai thực hiện dán decal tuyên truyền tại các văn phòng làm việc theo nội dung khuyến cáo của Bộ y tế về biện pháp phòng chống dịch.

Nhìn chung toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty đều nhận thức được tầm quan trọng của tình hình dịch bệnh nCoV và đều đã nắm bắt được các biện pháp phòng tránh, chính vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh đều được toàn thể CBCNV quan tâm và phối hợp rất tốt với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty. Cho đến thời điểm này, tại Công ty Truyền tải điện 4 chưa có phát hiện trường hợp nào có nguy cơ nhiễm bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh nCoV vẫn đang được các phòng, đơn vị và đội, trạm theo dõi và triển khai thực hiện đúng theo chỉ đạo của Tổng công ty. Công ty Truyền tải điện 4 sẽ tiếp tục đưa tin về công tác phòng chống dịch cho CBCNV trong bản tin tiếp theo.

Một số hình ảnh trong hoạt động phòng chống dịch bệnh nCoV của Công ty Truyền tải điện 4:

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV khu vực cơ quan Công ty.

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV tại đơn vị Truyền tải điện TP.HCM

Tổ chức cấp phát khẩu trang, nước khử trùng cho CBCNV phòng chống dịch.

 


  • Ngọc Dung - Văn phòng Công ty