PTC4 tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm vận hành chuyên đề “Vận hành trạm biến áp và đường dây truyền tải” cho sinh viên trường Đại học bách khoa TP.HCM.

Ngày 17/05/2019, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, số 268 Lý Thường Kiệt, Q10, TP.HCM đã tổ chức buổi giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm vận hành với khoảng 100 sinh viên khóa 2015 & 2016, trực tiếp giảng dạy là Thạc sĩ Võ Phúc Nguyên, cán bộ kỹ thuật của Công ty Truyền tải điện 4 được đề cử tham dự giảng dạy theo Văn bản số 3529/PTC4-KT+TCNS ngày 06/05/2019.

Thực hiện Bản Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) và Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (ĐHBK TP.HCM) ký ngày 10/04/2017.

Theo Thư mời số 431/ĐHBK-ĐĐT ngày 24/04/2019 của Trường Đại học Bách Khoa TPHCM về việc mời chuyên gia của Công ty Truyền tải điện 4 tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm vận hành chuyên đề “Vận hành trạm biến áp và đường dây truyền tải” cho sinh viên hệ chính quy chuyên ngành Kỹ thuật điện và các thầy, cô thuộc bộ môn hệ thống điện của Khoa điện – điện tử trường Đại học bách khoa TP.HCM.

Ngày 17/05/2019, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, số 268 Lý Thường Kiệt, Q10, TP.HCM đã tổ chức buổi giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm vận hành với khoảng 100 sinh viên khóa 2015 & 2016, trực tiếp giảng dạy là Thạc sĩ Võ Phúc Nguyên, cán bộ kỹ thuật của Công ty Truyền tải điện 4 được đề cử tham dự giảng dạy theo Văn bản số 3529/PTC4-KT+TCNS ngày 06/05/2019. Tại buổi hướng dẫn có sự tham dự của TS Nguyễn Nhật Nam, Chủ nhiệm bộ môn Hệ thống điện, Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Tại buổi hướng dẫn, đại diện Công ty Truyền tải điện 4 đã giới thiệu với các bạn sinh viên các kiến thức chung về lưới điện truyền tải trong hệ thống truyền tải điện Quốc gia và Công ty Truyền tải điện 4 là một trong những đơn vị trực thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, và được giao nhiệm vụ quản lý vận hành; hướng dẫn tiêu chuẩn kỹ thuật các thiết bị chính của lưới điện truyền tải; hướng dẫn công tác vận hành trạm biến áp và đường dây truyền tải; các kiến thức về hệ thống điều khiển tự động hóa trạm biến áp; các công nghệ mới, tiên tiến đang áp dụng nhằm tăng năng suất lao động và đáp ứng yêu cầu điều khiển trạm áp từ xa, trạm biến áp không người trực,…đồng thời đại diện Công ty Truyền tải điện 4 cũng đã trả lời nhiệt tình, cặn kẽ, đồng thời cũng lồng ghép tuyên truyền hình ảnh các hoạt động của Công ty và văn hóa EVNNPT đến các bạn sinh viên.

Ông Võ Phúc Nguyên, Cán bộ phòng kỹ thuật – PTC4 giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm vận hành chuyên đề “Vận hành trạm biến áp và đường dây truyền tải” cho sinh viên trường Đại học bách khoa TP.HCM.

Công tác trao đổi giảng viên giữa Nhà trường (Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM) và Doanh nghiệp (Công ty Truyền tải điện 4) là một trong nhiều hoạt động được thực hiện thường niên theo Bản Thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa PTC4 và ĐHBK TP.HCM. Điều này góp phần giúp cho các bạn sinh viên hiểu được các kiến thức thực tế trong công tác vận hành lưới điện truyền tải, và theo chiều ngược lại giúp góp phần củng cố, nâng cao kiến thức lý thuyết của người công nhân vận hành phục vụ công tác tốt hơn.

Ảnh lưu niệm sinh viên trường ĐHBK TP.HCM và Cán bộ Kỹ thuật của PTC4 sau buổi giảng dạy chyên đề “Vận hành trạm biến áp và đường dây truyền tải”.


  • Phúc Nguyên - P.KT