PTC4 tổ chức hội nghị tổng kết vì sự tiến bộ phụ nữ và hoạt động nữ công năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Sáng ngày 06/03/2020. Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu tháng 3. Ban VSTBPN phối hợp Ban nữ công Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức Hội nghị Tổng kết VSTBPN và hoạt động phong trào nữ CNVC năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại Công ty Truyền tải điện 4.

Bà Lê Kim Liên – Phó Ban Nữ công, UV Ban VSTBPN trình bày Báo cáo Tổng kết công tác VSTBPN và Nữ công năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.  

Đến dự tham Hội nghị  có đồng chí Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Phó Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN Công ty; đồng chí Bùi Quang Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty, và các đồng chí là UVBCH Công đoàn Công ty, Lãnh đạo Đơn vị cùng 71 nữ CNVC LĐ Công ty tham dự hội nghị. Chủ trì Hội nghị, Bà Đặng Thị Hải Yến – Trưởng Ban nữ công, Ủy viên thường trực Ban VSTBPN và Bà Lê Kim Liên – Phó Ban Nữ công, Ủy viên Ban VSTBPN Công ty.

Tại Hội nghị Bà Lê Kim Liên - Phó Ban Nữ công báo cáo tổng kết hoạt động VSTBPN và công tác nữ công năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Hầu hết các hoạt động Nữ công luôn nhận được sự quan quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ, của Công đoàn và chuyên môn. Do đó đã tạo điều kiện thuận lợi để chị em chủ động trong việc xây dựng và thực hiện chương trình họat động Nữ công có hiệu quả. Hoạt động nữ công đã thật sự đi vào chiều sâu, nâng dần vai trò và vị thế của Nữ CNVCLĐ trong mọi mặt hoạt động của đơn vị. 

Trong năm 2019, Ban Nữ công luôn duy trì chế độ sinh hoạt thường xuyên theo dõi hoạt động của phong trào 2 giỏi. Thực hiện tốt việc “nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và kế hoạch hoá gia đình, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa được khẳng định cùng với phong trào thi đua lao động sản xuất, vai trò người phụ nữ trong gia đình cũng là mục tiêu quan trọng, là động lực tác động để người phụ nữ làm tốt công tác xã hội, công việc của cơ quan, đơn vị. Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức, thực hiện chính sách, chế độ, công tác từ thiện được các chị thực hiện một cách tích cực và triệt để. 

Số nữ CNVLĐ đăng ký “hai giỏi” năm 2019 là 71 chị và 100% chị đạt tiêu chuẩn hai giỏi năm 2019. Số Nữ CNVLĐ đăng ký gia đình văn hóa là 71 chị đều được địa phương công nhận 100% gia đình văn hóa.  

Công tác chăm lo cho con em CNVC LĐ được quan tâm đặc biệt qua các hoạt động nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức vui chơi gặp mặt, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu là con ngoan trò giỏi, trợ cấp khó khăn cho cháu và khen thưởng cho cháu từ 01 tuổi đến 15 tuổi bằng những phần thưởng có giá trị. Khen thưởng cho các cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp cao và các cháu tham gia trại hè Thanh Đa. Vào Tết Trung Thu, Ban nữ công cũng phối hợp với Công đoàn tổ chức phát quà Tết cho con của CNVC toàn Công ty.

Các hoạt động xã hội từ thiện cũng được quan tâm, hiện nay Ban nữ công đại diện Công ty thường xuyên thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương Công ty trú đóng, hàng tháng trợ cấp, thăm hỏi bằng hiện kim và hiện vật. Ngoài việc tham gia các phong trào chung của Công ty thì nhiệm vụ sản xuất của Công ty được các chị em cống hiến tích cực và nghiêm túc, tham gia công tác tuyên truyền cùng với các đơn vị quản lý vận hành, đi tuyên truyền với hình thức Văn nghệ sân khấu hóa về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cáo áp, tiếp xúc vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình lưới điện Quốc gia. Ngoài ra, đối với việc thực thi Văn hóa EVNNPT, luôn quan tâm xây dựng, giữ gìn hình ảnh EVNNPT với 5 giá trị cốt lõi: Tuân thủ - Tôn trọng – Trách nhiệm – Tận tâm – Tin  tưởng. Mặt khác, tỷ lệ đạt các danh hiệu trong lao động sản xuất cũng ngày càng tăng, điều đó cho thấy nữ CNVC Công ty có những nỗ lực phấn đấu ngày càng tích cực hơn, nhất là trong việc học tập, tự nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi để tiếp cận công nghệ 4.0, nâng cao trình độ ngoại ngữ, bản lĩnh chính trị, để từ đó vận dụng vào công tác sản xuất một cách có hiệu quả, rút ngắn thời gian giải quyết công việc nhằm tăng năng suất lao động.  

Nhận thức được vai trò trong hoạt động Vì sự tiến bộ cuả phụ nữ, từ Ban Vì sự tiến bộ cuả phụ nữ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đến Ban Vì sự tiến bộ cuả Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới, ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, trình độ năng lực nữ đòi hỏi phải tích cực nỗ lực vươn lên để đáp ứng yêu cầu của xã hội, bên cạnh việc nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn tay nghề, nữ CNVCLĐ còn phải ra sức học tập. Hiện nay có 04 chị đạt trình độ thạc sỹ, 58 chị trình độ Đại học và 04 chị trình độ cao đẳng, trung cấp 07 chị, có 17/71 chị là đảng viên (chiếm 6,6 % trên tổng số đảng viên của Công ty), 04 chị trung cấp lý luận chính trị, 02 chị giữ chức vụ Phó trưởng phòng Công ty, 05 chị là Trưởng phòng cấp đơn vị, 01 chị là Tổ trưởng nghiệp vụ, 30 chị là đoàn viên thanh niên và hầu hết là đoàn viên Công đoàn.    

Tại hội nghị, các tổ nữ công đã có phần trình bày tham luận với nội dung rất thiết thực, các chuyên đề như : « Ý thức tuân thủ trong Nữ CNVCLĐ tại đơn vị « ; « Nữ CNVCLĐ đoàn kết là sức mạnh trong các hoạt động VSTBPN và Nữ công » ; « Nữ CNVCLĐ gắn với Văn hóa EVNNPT ».

Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đến tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị, đồng chí nhấn mạnh Nữ CNVCLĐ Công ty tiếp tục gìn giữ và phát triển Văn hóa EVNNPT, tạo sự lan tỏa đến tất cả CNVC Công ty và cộng đồng xã hội, luôn gìn giữ hình ảnh EVNNPT. Công tác VSTBPN và Nữ công luôn phải được đổi mới với nhiều ý tưởng sáng tạo hơn nữa dựa trên nguồn lực của Công ty. Bên cạnh đó thì nữ CNVC Công ty cũng phải tự mình phấn đấu vươn lên, năng động sắp xếp công việc thời gian giữa Gia đình và xã hội một cách hợp lý, luôn gắn bó với đơn vị mình. Ban Nữ công phối hợp nhịp nhàng với Ban VSTBPN đoàn kết nhất trí cao thực hiện phương hướng hoạt động một cách triệt để, đạt kết quả cao trong công tác Nữ CNVC, đưa phong trào hoạt động Nữ CNVC ngày càng hoàn thiện và đi lên, góp phần cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

Bà Đặng Thị Hải Yến - Trưởng Ban Nữ công, UV thường trực Ban VSTBPN cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty  đối với công tác Nữ và năm 2020 Nữ CNVC Công ty sẽ phấn đấu hơn nữa về tất cả mọi mặt góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của Công ty.   

Sau phần Tổng kết Nữ công là phần nói chuyện chuyên đề về sức khỏe trong nữ CNVC Công ty. Thầy Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo huấn luyện Yoga của Liên đoàn Yoga TPHCM đã hướng dẫn cho Nữ CNVC phương pháp tập yoga để tự rèn luyện sức khỏe bảo vệ bản thân và gia đình. 

Các báo cáo tham luận của Tổ Nữ công TTĐ Miền Đông 1, TTĐ TPHCM và Cơ quan 4.

Ông Đống Tiến Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trao giấy khen của EVNNPT cho các cá nhân đạt thành tích hai giỏi năm 2019.

Ông Nguyễn Trung Khoa – Bí Thư đoàn Thanh niên Công ty trao giấy khen của Công ty cho Tập thể tổ Nữ công xuất sắc trong hoạt động nữ công năm 2019.

Bà Đặng Thị Hải Yến – Trưởng Ban nữ công trao giấy khen Công ty cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nữ công năm 2019.

   

Giảng viên Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Trung tâm đạo tạo huấn luyện Yoga của Liên đoàn Yoga TPHCM hướng dẫn bộ môn Yoga rèn luyện sức khỏe cho Nữ CNVC Công ty.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác VSTBPN và Nữ công Công ty.


  • Hải Yến - TBNC – PTC4