PTC4 tổ chức khóa đào tạo quản trị hạ tầng mạng CCNA

Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ máy tính, mạng truyền thông hiện nay đòi hỏi cán bộ kỹ thuật xử lý sự cố hệ thống điện và viễn thông phải nắm bắt được về quản trị mạng để từng bước thực hiện xử lý sự cố về mạng cũng như tiến đến quản lý lưới điện thông minh Smart Grid trong tương lai.

Thực hiện Quyết định số 2182/QĐ-PTC4 ngày 25/3/2020 của Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) về việc giao nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật năm 2020, theo đó kế hoạch đào tạo được giao thực hiện hạng mục đào tạo Quản trị hạ tầng mạng CCNA. Căn cứ Quyết định số 3558 /QĐ-PTC4 ngày 05/05/2020 của Công ty Truyền tải điện 4 về việc cử CBCNV tham dự khóa đào tạo quản trị hạ tầng mạng CCNA. Công ty Truyền tải điện 4 đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Chuyên Việt (gọi tắt là VnPro, đơn vị có uy tín tại Tp.HCM đã từng triển khai giảng dạy nhiều khóa đào tạo về quản trị mạng cho các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong nhiều năm qua) để thực hiện khóa đào tạo cho cán bộ kỹ thuật Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin; nhân viên vận hành các Trạm biến áp, Tổ thao tác lưu động nhằm phục vụ công tác phối hợp xử lý sự cố cho các dự án triển khai trên hạ tầng mạng của Công ty Truyền tải điện 4 như: Giám sát dầu Online, Định vị sự cố, SCADA IEC 60870-104, Công tơ… 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng nên khóa học đuợc tổ chức với hình thức học trực tuyến, với 42 học viên. Tổng thời gian học là 90 giờ vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu. Khai giảng vào ngày 11/5/2020. Mục đích của khóa học nhằm bổ sung kiến thức cho học viên hiểu và triển khai, cài đặt, cấu hình hệ thống mạng IP, thiết lập các chức năng bảo mật cơ bản trên hệ thống Router, Switch (CCNA) .

Đề cương của khóa học bao gồm: Network basic, OSI/TCP-IP; Giới thiệu thiết bị; Tổng quan hoạt động chuyển mạch và định tuyến; VLAN, Etherchannel; Bảo vệ truy cập thiết bị; WAN, VPN; IPv6; Wireless và Automation.

Giảng viên hướng dẫn là thầy Nguyễn Khánh Linh, có chứng chỉ chuyên ngành cao cấp của Cisco, đã từng đào tạo nhiều khóa đào tạo về quản trị mạng cho sinh viên và các doanh nghiệp.

Nhóm tổ chức khóa học của VnPro phối hợp với bộ phận quản lý khóa học của PTC4 theo dõi điểm danh sự tham dự của học viên thông qua màn hình của chương trình học online. VnPro đã ghi âm lại bài giảng của giảng viên để giúp cho học viên vắng mặt (có phép) được nghe lại bài giảng của thầy, đồng thời làm tư liệu lưu trữ cho đào tạo.

Cuối khóa sẽ có bài kiểm tra để cấp chứng chỉ. Kỳ vọng của khóa học là học viên kết hợp một cách hiệu quả giữa lý thuyết và thực hành trên thiết bị, đáp ứng được nhu cầu học hỏi cũng như ứng dụng thực tế quản trị mạng tại PTC4.

Các học viên học trực tuyến chương trình đào tạo quản trị hạ tầng mạng CCNA.


  • Viết Thanh P.TCNS