Tập huấn và tuyên truyền an toàn điện tại Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc 1,2,3,4.

Trong 02 ngày 22 và 23 tháng 08 năm 2019, tại khu vực Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc, TTĐMĐ1 đã tổ chức huấn luyện, tuyên truyền về hành lang an toàn lưới điện cao áp cho 34 cán bộ công nhân viên kỹ thuật, công nhân lái xe cẩu, xe cuốc thuộc dự án Nhà máy Điện mặt trời Đá Bạc 1, 2, 3, 4 nằm trong khu công nghiệp Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Nguyễn Đăng Khoa, cán bộ kỹ thuật của Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch (thuộc TTĐ.MĐ1) phụ trách huấn luyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng như tăng cường truyên truyền tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là các công trình, cơ sở xí nghiệp có xe cơ giới hoạt động thường xuyên trong và gần hành lang lưới điện.

Trong 02 ngày 22 và 23 tháng 08 năm 2019, tại khu vực Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc, TTĐMĐ1 đã tổ chức huấn luyện, tuyên truyền về hành lang an toàn lưới điện cao áp cho 34 cán bộ công nhân viên kỹ thuật, công nhân lái xe cẩu, xe cuốc thuộc dự án Nhà máy Điện mặt trời Đá Bạc 1, 2, 3, 4 nằm trong khu công nghiệp Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Nguyễn Đăng Khoa, cán bộ kỹ thuật của Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch phụ trách huấn luyện.

Ông Nguyễn Đăng Khoa – CBKT Đội Nhơn Trạch trực tiếp huấn luyện an toàn điện.

Thông qua chương trình huấn luyện, các cán bộ kỹ thuật và các nhân viên lái xe cơ giới của nhà máy điện đã nhận biết về chức năng nhiệm vụ, địa bàn quản lý của Công ty Truyền tải Điện 4 và TTĐMĐ1, hiểu rõ các quy định, luật pháp về an toàn điện như: Luật điện lực, Nghị định 14/2014/NĐ-CP, Nghị định 134/ 2013/NĐ-CP; Một số cách phân biệt đường dây 110kV, 220kV, 500kV; Các mối nguy hiểm từ điện như: điện áp bước, sốc điện, tai nạn điện do cháy, hồ quang ... Cách nhận diện các mối nguy hiểm; Tác hại của điện trường, hướng dẫn giúp các tài xế nhận biết các mối nguy hiểm khi làm việc trong hành lang an toàn. Cũng trong buổi tập huấn, đơn vị đã trình chiếu 05 video clip tuyên truyền về Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, và các video clip về những trường hợp sự cố, tai nạn đã từng xảy ra trong thực tế, ... đồng thời đã giải đáp đầy đủ những ý kiến thắc mắc của các nhân viên lái xe.

Công nhân kỹ thuật Đội TTĐ. Nhơn Trạch phát tờ rơi tuyên truyền và giải thích các nguy cơ sự cố lưới điện cho tài xế tại buổi tập huấn.

Các video clip tuyên truyền trong buổi tập huấn cũng đã giúp cho các nhân viên lái xe cẩu, xe cuốc và CNCNV nhà máy điện mặt trời Đá Bạc nhận biết rõ hơn về các nguy cơ gây nên sự cố cho lưới điện truyền tải, nhất là trong thời gian tới nhà máy sẽ mở rộng từ quy mô 300ha lên 1000ha và phần diện tích mở rộng này hầu hết nằm dọc theo hành lang đường dây 220kV Phan Thiết – Hàm Tân – Tân Thành do Truyền tải điện miền Đông 1 quản lý.

 Ảnh chụp kỷ niệm giao lưu giữa Đội TTĐ. Nhơn Trạch và các nhân viên lái xe sau khi kết thúc buổi tập huấn an toàn điện.

 


  • Nguyễn Đăng Khoa – Phùng Thanh Minh Trị - Đội TTĐ Nhơn Trạch