Thắp hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân.

Sáng ngày 27/7/2020, Chi đoàn Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ thắp hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân.

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM thắp hương tưởng niệm tại bia “TỔ QUỐC GHI CÔNG”

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Chi đoàn Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ thắp hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những nén hương thơm được thắp lên phần mộ các liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc “đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa mang dòng chữ “TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ”, mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong các cuộc kháng chiến vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đều đặn hàng năm, Chi đoàn luôn có những hoạt động trong ngày kỷ niệm trọng đại này như là lời tự nhắc nhở mỗi đoàn viên phải luôn biết ơn cội nguồn dân tộc, biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương của mình để đổi lấy nền hòa bình, độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, mỗi đoàn viên tự nhắc nhở bản thân mình là thế hệ trẻ của đất nước phải cố gắng rèn luyện, học tập không ngừng, cống hiến công sức của mình cho xã hội, cho đất nước, để không phụ lòng những người anh hùng đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tưởng niệm:

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM thắp hương tưởng niệm tại bia “TỔ QUỐC GHI CÔNG”

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM thắp hương tưởng niệm tại mộ liệt sĩ

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM cùng Chi đoàn Trường THCS Tân Tạo A chụp hình lưu niệm tại bia “TỔ QUỐC GHI CÔNG”`


  • Nguyễn Bá Điền – Truyền tải điện TPHCM