Tổ chức tuyên truyền bảo vệ lưới điện cao áp và phòng chống cháy ĐZ 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây.

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2019, sáng ngày 21/6/2019 Đội TTĐ Xuân Lộc phối hợp UBND phường Bảo Vinh, phường Suối Tre tổ chức tuyên truyền lưu động qua các trục đường trong khu vực gần lưới điện đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây đi qua địa bàn phường Bảo Vinh và Suối Tre, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây đi qua địa bàn các phường gần các khu công nghiệp và khu vực dân cư đang phát triển, nhu cầu xây dựng các công trình, khu vui chơi giải trí, nhà ở ngày càng tăng dẫn đến nguy cơ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp(HLBVATCTLĐCA). Nhận thấy những nguy cơ, Đội TTĐ Xuân Lộc luôn triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật, chuyên môn, đồng thời tích cực chủ động tăng cường công tác tuyên truyền tới các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất trong, gần hành lang và người dân sinh sống, làm việc gần khu vực hành lang lưới điện được biết để giúp người dân thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật về BVATCTLĐCA nhằm giảm thiểu tối đa các hành vi vi phạm HLBVLĐCA cũng như công trình LĐCA.

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền 6 tháng đầu năm 2019, sáng ngày 21/6/2019 Đội TTĐ Xuân Lộc phối hợp UBND phường Bảo Vinh, phường Suối Tre tổ chức tuyên truyền lưu động qua các trục đường trong khu vực gần lưới điện đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây đi qua địa bàn phường Bảo Vinh và Suối Tre, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Tham dự có buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó chủ tịch phường Bảo Vinh; ông Trần Vĩnh Hiền, Chủ tịch UBND phường Suối Tre; và các ông, bà là Trưởng,Phó các khu phố có đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây đi qua thuộc địa bàn các phường Bảo Vinh, phường  Suối Tre, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Đoàn tuyên truyền trang bị 01 xe ô tô có gắn Pano tuyên truyền hai bên xe, phát thanh tuyên truyền bằng loa di động, 04 xe mô tô gắn cờ phướn, lưu thông chậm qua các trục đường gần khu vực các tuyến đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây đi qua.

Tại các khu vực gần điểm giao chéo giữa đường giao thông và đường dây cao áp, các vị trí đông dân cư ở gần hành lang lưới điện, đoàn truyên truyền dừng lại tiếp xúc trực tiếp với người dân, phát tờ rơi có hình ảnh minh họa nội dung tuyên truyền được trích từ Luật Điện lực, các Nghị định của Chính phủ; Thông tư số 31/2014/TT-BCT ngày 02/10/2014 Quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện, …. các văn bản của Nhà nước liên quan cũng như ngăn chặn các hành vi vi phạm đến công tác BVHLATLĐCA, đảm bảo công trình điện được vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

       Buổi tuyên truyền lưu động về bảo vệ lưới điện cao áp và phòng chống cháy trong nhân dân dọc hành lang tuyến đường dây cao áp giúp cho người dân nơi đây hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lưới điện cao áp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, nâng cao nhận thức cũng như tác hại của việc vi phạm ATLĐCA đối với cuộc sống con người. Buổi tuyên truyền lưu động còn giúp đơn vị quản lý lưới điện cao áp thắt chặt mối quan hệ với người dân sinh sống và làm việc trong và gần hành lang và Chính quyền địa phương, nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác phối hợp cùng đơn vị quản lý lưới điện cao áp bảo vệ an toàn cho đường dây cao áp luôn được vận hành an toàn ổn định .

Đội TTĐ Xuân Lộc chuẩn bị xuất phát tuyên truyền tại phường Suối Tre, thành phố Long Khánh tỉnh Đồng Nai.

Đội TTĐ Xuân Lộc chuẩn bị xuất phát tuyên truyền tại phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh tỉnh Đồng Nai.


  • Đội TTĐ Xuân Lộc - TTĐ.MĐ1