Tổ thao tác lưu động Mỏ Cày thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm ‘chống dịch như chống giặc’.

Từ ngày 01/04/2020 đến 15/04/2020, Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Mỏ Cày đã khẩn trương thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm ‘chống dịch như chống giặc’

Dịch bệnh Covid-19 là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người và lây lan với tốc độ nhanh, hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu, hàng triệu người đã bị lây  nhiễm và làm hàng chục ngàn người tử vong trên gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.

ĐHV Tổ TTLĐ Mỏ Cày cô lập tại trạm 220kV Mỏ Cày.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) về việc triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, thực hiện theo phương án 1182/PA-TTĐMT2 ngày 01/04/2020 của Truyền tải điện Miền Tây 2 (TTĐMT2) về việc phương án bố trí khu vực làm việc cho lực lượng lao động TTĐMT2. Từ ngày 01/04/2020 đến 15/04/2020, Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Mỏ Cày đã khẩn trương thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm ‘chống dịch như chống giặc’, chủ động thực hiện cô lập lực lượng vận hành tại đơn vị: Dự phòng 01 ca trực (gồm 2 người: 01 trực chính và 01 trực phụ) làm việc từ xa tại nhà chờ ca qua các ứng dụng Eoffice, Skype, ZALO, Messenger,... Các ca trực còn lại (04 trực chính, 04 trực phụ) thực hiện chế độ đi 2 ca – 4 kíp. Để hạn chế di chuyển giữa các trạm, Tổ TTLĐ Mỏ Cày sắp sếp 03 điều hành viên tại trạm 220kV Mỏ Cày, 03 điều hành viên tại trạm 220kV Trà Vinh và 02 điều hành viên tại trạm 220kV Bến Tre nhằm thực hiện công tác vận hành trong thời gian cô lập, đồng thời thực hiện công tác chống chim, côn trùng, vệ sinh công nghiệp thiết bị. Tất cả điều hành viên phải rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cứ mỗi 60 phút, luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc, ngồi làm việc cách nhau tối thiểu 02m, hạn chế tiếp xúc; Việc giao nhận ca được thực hiện qua sổ sách, bộ đàm và điện thoại, không tiếp xúc trực tiếp.

ĐHV Tổ TTLĐ Mỏ Cày cô lập tại trạm 220kV Mỏ Cày đang vệ sinh khu vực sinh hoạt.

Trong trường hợp trung tâm có người nghi nhiễm Covid-19, khẩn trương báo cáo và thực hiện theo hướng dẫn của Cơ quan y tế địa phương, trưởng trung tâm sẽ báo báo với Trưởng Tiểu Ban phòng chống dịch covis-19 TTĐMT2 xin hỗ trợ công tác và sử dụng ca trực dự phòng để tiếp tục công tác vận hành.

Trong thời gian cô lập, lực lượng trực vận hành Tổ TTLĐ Mỏ Cày được tổ chức ăn, ngủ, sinh hoạt tại các phòng điều hành, phòng họp của 03 trạm biến áp trực thuộc. Lực lượng vận hành trực ca tại phòng điều khiển theo lịch, không ra ngoài trong thời gian cô lập, không tiếp xúc với người bên ngoài, kể cả với lực lượng bảo vệ trạm. Đồng thời, nhằm đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần và động viên tư tưởng cho 10 CBCNV của đơn vị trong thời gian cô lập; Tổ TTLĐ Mỏ Cày đã thực hiện trang bị đầy đủ nước uống, thực phẩm dự trữ dự phòng, dụng cụ, vật phẩm vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực sinh hoạt, xà bông diệt khuẩn, nước rửa tay diệt khuẩn; lắp bổ sung các bộ phát wifi,….; Chủ động lựa chọn, bố trí, kiểm soát đơn vị cung cấp thực phẩm hàng ngày đảm bảo an toàn, vệ sinh; mỗi người được cung cấp 03 suất ăn/ngày bao gồm các bữa sáng, trưa và chiều.

ĐHV Tổ TTLĐ Mỏ Cày dự phòng tại nhà chờ ca đang làm việc qua các ứng dụng.

Tổ TTLĐ Mỏ Cày cũng thường xuyên thực hiện phun thuốc khử trùng theo hướng dẫn của các cấp và đơn vị y tế khuyến nghị. Tổ TTLĐ Mỏ Cày nhận thức được tầm quan trọng của tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và nắm bắt được các biện pháp phòng tránh. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh đều được quan tâm và phối hợp rất tốt, đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải an toàn và liên tục.

Một số hình ảnh liên quan:

ĐHV Tổ TTLĐ Mỏ Cày cô lập tại trạm 220kV Trà Vinh.

ĐHV Tổ TTLĐ Mỏ Cày cô lập tại trạm 220kV Bến Tre.


  • Mai Trường Huy - TTLĐ Mỏ Cày