Tổ thao tác lưu động Vĩnh Long nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, mỗi CBCNV luôn gương mẫu, sáng tạo trong công việc và chủ động thực hiện công tác vận hành, không những phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, Tổ TTLĐ Vĩnh Long còn phát huy Văn hóa EVNNPT vào công việc cũng như cuộc sống.

Trạm 220kV Vĩnh Long được đóng điện vận hành vào ngày 23/12/2011. Là đơn vị trực tiếp sản xuất trực thuộc Truyền tải điện miền Tây 2 – Công Ty Truyền tải điện 4, với nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục, ổn định đồng thời đáp ứng nhu cầu trung chuyển lưới điện 220kV cho khu vực các tỉnh miền Tây như Trạm 220kV Trà Vinh (hai mạch), Trạm 220kV Cai Lậy (hai mạch), Trạm 220kV Sa Đéc, Trạm 220kV Ô Môn; cung cấp lưới điện 110kV cho toàn bộ tỉnh Vĩnh Long, một phần tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre.

Do chuyển đổi mô hình quản lý trong công tác vận hành, Trạm 220kV Vĩnh Long đổi tên thành Tổ thao tác lưu động (TTLĐ) Vĩnh Long và quản lý vận hành 02 trạm biến áp là trạm 220kV Vĩnh Long và 220kV Cao Lãnh kể từ năm 2018. Tổng số nhân sự hiện tại của Tổ là 11 người, giảm đi 50% lao động so với nhân sự vận hành 02 trạm biến áp trước kia. Mặc dù nhân sự giảm đi nhưng khối lượng công việc không giảm, thay vào đó là các ứng dụng KHCN vào công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành để xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp đó chính là mục tiêu mà Tổ quyết tâm thực hiện. Nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ vận hành trong tình hình mới, tập thể CBCNV với tinh thần trách nhiệm cao đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp vai trò to lớn giữ vững an ninh, an toàn năng lượng quốc gia, trong đó, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho toàn tỉnh Vĩnh Long, và một phần lưới điện của các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, mỗi CBCNV luôn gương mẫu, sáng tạo trong công việc và chủ động thực hiện công tác vận hành, không những phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, Tổ TTLĐ Vĩnh Long còn phát huy Văn hóa EVNNPT vào công việc cũng như cuộc sống; mỗi CBCNV hiểu rõ chỉ có Văn hóa mới tồn tại và phát triển mà thực tiễn đã chứng minh. Tổ đã phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ sản xuất với chuẩn mực “nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc”. Với tinh thần ấy, tập thể đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong công tác quản lý vận hành trạm biến áp, góp phần thi đua hoàn thành nhiệm vụ chung của Đơn vị.

.

CBCNV Tổ TTLĐ Vĩnh Long bảo trì hệ thống thoát sét toàn trạm.

Sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị

Đối với việc thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đảm bảo vận hành vừa phòng chống dịch Covid-19, toàn thể nhân viên trong Tổ TTLĐ đồng lòng vào làm việc trong khu vực tập trung, mặc dù điều kiện sinh hoạt không được thoải mái như ở nhà cũng như còn khó khăn, hạn chế. Bên cạnh đó, CBCNV đều chủ động rèn luyện tăng cường sức khỏe để hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 theo chương trình tiêm chủng quốc gia, luôn chấp hành thực hiện 5K và tuyên truyền đến người thân, bạn bè cùng nhau phòng chống dịch theo chủ trương phòng chống dịch của đơn vị và địa phương, đảm bảo không có nhân viên nào trong Tổ nhiễm bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian phòng chống dịch. Ngoài ra Tổ cũng chia sẻ, tương trợ các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch,….

CBCNV Tổ TTLĐ Vĩnh Long tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA cho người dân chằng néo mái nhà gần trạm trước mùa mưa bão (thời điểm năm 2019)

Luôn có trách nhiệm với bản thân, với những người xung quanh, với lời nói và việc làm của mình.

Mỗi CBCNV luôn chủ động rèn luyện bản thân, trau dồi kỹ năng làm việc nhất là làm quen với công nghệ số để đáp ứng nhu cầu công tác, nghiên cứu Văn hóa EVNNPT để rèn luyện kỹ năng ứng xử, ứng phó với các tình huống bất lợi trong giao tiếp với địa phương, người dân; rèn luyện bản thân có trách nhiệm với công việc được giao, làm việc hết trách nhiệm không ngại gian khó, suy nghĩ và tìm mọi phương pháp để hoàn thành nhiệm vụ; sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ đồng nghiệp, đối tác để giải quyết công việc, dùng lời nói hết sức gần gũi, thân thiện, chân thành tạo thiện cảm tốt trong công việc cũng như cuộc sống nơi địa phương sinh sống./.


  • Trương Thành Ly - Tổ TTLĐ Vĩnh Long
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét