Trạm biến áp 220kV Nhà Bè hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

“Rác là nguồn gây ô nhiễm môi trường – Hãy làm sạch rác ở mọi nơi” là một trong những khẩu hiệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường của năm 2019.

CBCNV trạm 220kV Nhà Bè thực hiện vớt rác tại hố thu nước sân 110kV.

Hưởng ứng tinh thần trên, ngày 15/7/2019, tập thể CBCNV trạm 220kV Nhà Bè tích cực tham gia thực hiện phong trào bằng nhiều hình thức khác nhau để góp phần bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hành tinh của chúng ta bằng các hoạt động cụ thể như tuyên truyền trong nội bộ CBCNV Trạm về bảo vệ môi trường, thực hiện khơi thông hệ thống cống thoát nước, vớt rác các hố thu nước tại các sân 220kV,110kV; tuyên truyền, vận động các hộ dân sống chung quanh trạm về các hành động bảo vệ môi trường để người dân có thêm kiến thức và quan tâm đến môi trường hơn.

Mỗi CBCNV trạm 220kV Nhà Bè nêu cao tinh thần tự giác, chủ động trao đổi với người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm nơi mình đang sống về ý thức bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực. Nếu mỗi người trong chúng ta, ai ai cũng có ý thức làm cho môi trường sạch hơn, thiên nhiên xanh hơn, không khí trong lành hơn thì đó là chúng ta đang bảo vệ mình, con cháu mình và tất cả mọi người chung quanh.

Hơn nữa, hành động khơi thông cống rãnh, các hố thu nước, các mương cáp thuộc khu vực Trạm còn đảm bảo cho việc tiêu thoát nước hiệu quả, hạn chế thấp nhất tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão; nếu công tác thoát nước không kịp thời, gây ngập úng thì sẽ rất nguy hiểm, mất an toàn trong vận hành lưới điện truyền tải và có thể phải cắt điện thiết bị, gây ảnh hưởng việc cung cấp điện an toàn, liên tục của hệ thống lưới truyền tải điện.

Một số hình ảnh hưởng ứng phong trào:

CBCNV trạm 220kV Nhà Bè thực hiện nạo vét cát tại miệng công thoát nước sân 110kV.

CBCNV trạm 220kV Nhà Bè thu gom cát đã nạo vét tại miệng công thoát nước sân 220kV.

CBCNV trạm 220kV Nhà Bè đang mở nắp hố thu nước sân 220kV để thực hiện vớt rác


  • Hoàng Khánh - TTĐHCM