Trạm biến áp 500kV Chơn Thành tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong công tác kiểm định thiết bị.

Ngày 02-09 không chỉ là ngày Quốc khánh của cả dân tộc Việt Nam mà còn là ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ công nhân viên trạm Chơn Thành. Đó là ngày đóng điện đưa vào vận hành trạm 500kV Chơn Thành đáp ứng nhu cầu phụ tải khu vực tỉnh Bình Phước, Bình Dương và các tỉnh lân cận; Tăng cường liên kết, nâng cao độ ổn định, độ tin cậy của hệ thống lưới điện truyền tải khu vực Đông Nam Bộ; Giảm tổn thất điện năng, giảm tải một số đường dây và máy biến áp 220kV hiện có trong khu vực.

Có thể nói, “Tuân thủ” trong công việc là một trong những nét đẹp của Văn hóa EVNNPT đã được định hướng và thấm nhuần trong mỗi cán bộ, công nhân viên trạm 500kV Chơn Thành. Khi tập thể và cá nhân thấm nhuần giá trị cốt lõi “Tuân thủ” sẽ tạo nên một tập thể kỷ cương, đoàn kết, phát huy được sức mạnh tập thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp sức vào sự phát triển chung của Truyền tải điện miền Đông 2, Công ty Truyền tải điện 4 cũng như Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Ngày 02-09 không chỉ là ngày Quốc khánh của cả dân tộc Việt Nam mà còn là ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ công nhân viên trạm Chơn Thành. Đó là ngày đóng điện đưa vào vận hành trạm 500kV Chơn Thành đáp ứng nhu cầu phụ tải  khu vực tỉnh Bình Phước, Bình Dương và các tỉnh lân cận; Tăng cường liên kết, nâng cao độ ổn định, độ tin cậy của hệ thống lưới điện truyền tải khu vực Đông Nam Bộ; Giảm tổn thất điện năng, giảm tải một số đường dây và máy biến áp 220kV hiện có trong khu vực.

Nhân viên đơn vị công tác trang bị đầy đủ bảo hộ y tế trước khi vào trạm công tác.

Tháng 9/2021, là giai đoạn bước vào công tác kiểm định thiết bị chu kỳ 1 năm sau đóng điện tại trạm Chơn Thành. Tuy nhiên, sự bùng phát trở lại của dịch bệnh covid 19 lần thứ 4 trên phạm vi cả nước nhất là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, nơi nhân viên đơn vị công tác đang tập trung cách ly đã gây ra những khó khăn cho công tác kiểm định thiết bị. Bởi vậy, Bài toán đặt ra làm sao để vừa thực hiện công tác kiểm định thiết bị nhưng phải đảm bảo cho tất cả cán bộ công nhân viên của trạm được an toàn trước nguy cơ nhiễm bệnh. Đứng trước những khó khăn, thách thức đó, Trạm Chơn Thành đã triển khai Phương án phòng chống lây nhiễm Covid -19 theo văn bản Số: 133/PA-Tr.CT ngày 11/09/2021. Nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra là tất cả cán bộ công nhân viên trạm và nhân viên đơn vị công tác phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về công tác phòng dịch, tuân thủ phương án phòng chống dịch đã được đề ra suốt trong quá trình công tác, được biết nhân viên các đơn vị công tác thực hiện cách ly tập trung theo phương án 3 tại chỗ từ khi dịch bắt đầu diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà công tác phòng chống dịch được phép lơ là mất cảnh giác, bởi nguồn lây có thể là lúc lấy mẫu xét nghiệm hoặc tại các chốt kiểm dịch mà các nhóm đơn vị công tác phải đi qua…..Vì vậy công tác kiểm định thiết bị, sữa chữa thường xuyên trong giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh này nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TTĐMĐ2 cũng như lãnh đạo Công ty, tất cả các bước trong phương án phòng dịch luôn được các cấp lãnh đạo kiểm tra bằng hình ảnh. Phải nói rằng với thời tiết nắng nóng thì việc mặc trên mình những bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch, vừa phải thực hiện công tác thì đó giống như một cực hình nhưng với tinh thần trách nhiệm cao tất cả CBCNV đều vui vẻ tuân thủ, cố gắng hết sức để thực hiện nhiệm vụ vì mục tiêu chung của đơn vị cũng như của toàn xã hội.

Nhân viên đến trạm công tác được bố trí bàn làm việc để thực hiện thủ tục phòng chống dịch theo yêu cầu của trạm và chụp hình gửi cho điều hành viên trong ca trực.

Hiện nay khối lượng kiểm định thiết bị tại trạm đã gần hoàn tất, tất cả CBCNV an toàn trước dịch bệnh Covid-19, không có CBCNV nào bị nhiễm bệnh đó là một thành công đáng ghi nhận cho các điều hành viên trạm đã tuân thủ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Song song với những nỗ lực và thành công đó là sự quan tâm, động viên, kiểm tra, nhắc nhở, chăm lo sức khoẻ CBCNV của các cấp lãnh đạo, giúp anh em vững tin trong công cuộc đấu tranh với dịch bệnh góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mà Công ty giao, đảm bảo vận hành an toàn các thiết bị, cung cấp điện liên tục phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thực hiện công tác kiểm định thiết bị.

Sau khi nhân viên công tác rút  khỏi hiện trường, điều hành viên trạm thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trong trạm.


  • Nguyễn Văn Linh - Trạm 500kV Chơn Thành - TTĐMĐ2