Truyền tải điện Miền Đông 1 tổ chức diễn tập xử lý sự cố phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2021 cấp Công ty

Nằm trong chuỗi hoạt động của kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên” và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021. Ngày 26 và 27/04/2021, Truyền tải điện Miền Đông 1 đã tổ chức thành công đợt diễn tập xử lý sự cố Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2021 cấp Công ty tại Đội TTĐ Định Quán với nội dung xử lý sự cố sạt lở móng cột cột số 405 đường dây 220kV Bảo Lộc (274) – Sông Mây (274).

Tham dự đợt diễn tập có sự hiện diện của ông Phạm Anh Tuấn - Trưởng phòng và bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc - cán bộ thuộc Phòng An toàn; ông Trần Hiếu Thiện - cán bộ phòng Kỹ thuật Công ty Truyền tải điện 4. Ông Nguyễn Văn Lịch - Phó Giám đốc TTĐMĐ1 và cán bộ an toàn phòng Kỹ thuật thuộc TTĐMĐ1. Cùng với các đơn vị thực hiện thao diễn như Đội TTĐ Định Quán (thi công chính), Đội TTĐ Xuân Lộc, Biên Hòa 1, Nhơn Trạch, Biên Hòa 2 tham gia hỗ trợ, các đơn vị tham dự học hỏi như TTĐ Miền Tây 1, TTĐ Miền Tây 2, TTĐ Tp.HCM, TTĐ Miền Đông 2.       

Công đoạn đắp đất ngăn dòng chảy.

Các khâu khảo sát, lập phương án đến nhân sự, thiết bị, vật tư, dụng cụ thi công, dụng cụ an toàn,… đã được phòng Kỹ thuật TTĐMĐ1, Đội TTĐ Định Quán chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định.

Trước khi thực hiện công tác, đơn vị thi công đã tổ chức nghiên cứu kỹ phương án, họp bàn phân công nhiệm vụ thực hiện cho từng nhóm công tác, từng công nhân tham gia diễn tập. Tại hiện trường diễn tập, ông Nguyễn Văn Lịch đã họp phổ biến các yêu cầu cần thực hiện cho đơn vị công tác và các đơn vị tham gia, qua đó yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên, thực hiện đầy đủ các bước, cung đoạn theo phương án đã được duyệt và an toàn trong thi công.

Kiểm tra nối đất thân cột.

Từng công đoạn được thực hiện an toàn đúng quy định bằng phương pháp thủ công; Từ khâu đào móng trụ, đổ đà cản neo tạm, chuẩn bị neo chằng, xà cừ, bao đựng cát… sau khi hoàn tất chương trình, công đoạn tháo gỡ, thu hồi đã được tiến hành hoàn tất trong ngày.

Ông Nguyễn Văn Lịch cho biết; Tại khu vực diễn tập địa hình đồi dốc, trơn trượt do mưa nên công tác vận chuyển vật tư, thiết bị, dụng cụ khá khó khăn,vất vả. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị cho đợt diễn tập đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo kể cả công tác hậu cần, các đơn vị phối hợp thi công nhịp nhàng, từng công đoạn diễn ra đúng theo quy định, đúng theo phương án đã được duyệt một cách trình tự và an toàn. Tuy nhiên, công tác diễn tập lần này chỉ là giai đoạn xử lý ban đầu nên chưa có hiệu quả trong việc phòng chống sạt lở chân cột 405 cũng như phòng chống, xử lý sự cố sạt lở tương tự trong mùa mưa bão. Phó Giám đốc lưu ý các Đội TTĐ cần nghiên cứu kỹ phương án xử lý chống sạt lở, thường xuyên diễn tập tại đơn vị với mục đích rèn luyện nhuần nhiễn, thuần thục tay nghề cho công nhân trong mọi tình huống. Cũng trong dịp này, Đội TTĐ Định Quán đã lập kế hoạch kiểm tra chi tiết, báo cáo định kỳ tình trạng sạt lở chân cột 405, đề xuất với TTĐMĐ1 lắp camera giám sát tại vị trí cột cũng như chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị dự phòng nhằm xử lý kịp thời nếu tình trạng sạt lở diễn ra phức tạp hơn trong mùa mưa bão sắp đến.

Đắp bờ chống sạt lở.

Chằng cáp thân cột.

Các đơn vị tham gia thi công chụp hình lưu niệm


  • Lê Văn Tồn – TTĐ.MĐ1