Truyền tải điện Miền Đông 1 tổ chức thành công Hội nghị tổng kết Hoạt động Công đoàn năm 2021.

Ngày 02 tháng 3 năm 2021, Công đoàn Truyền tải điện Miền Đông 1 (TTĐMĐ1) đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết Hoạt động Công đoàn Truyền tải điện Miền Đông 1 năm 2021 và phương hướng năm 2022” tại đơn vị.

Ông Đinh Văn Thành , Chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Văn Lịch, Phó chủ tịch CĐ TTĐMĐ1 chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Chủ nhiệm Ban Thanh tra Nhân dân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Trưởng ban Đối thoại, tổ trưởng Nữ công và các Tổ trưởng Công đoàn trực thuộc dưới sự chủ trì của ông ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn và ông Nguyễn Văn Lịch – Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ1. Đơn vị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Lạc, UV.BCH Công đoàn Công ty đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Lịch - Phó chủ tịch CĐ Báo cáo tổng kết toàn diện về kết quả hoạt động Công đoàn năm 2021

Công đoàn TTĐMĐ1 đánh giá tổng kết toàn diện về kết quả công tác năm 2021 thông qua báo cáo, mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 làm ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động của đơn vị, tuy nhiên Công đoàn TTĐMĐ1 đã tập hợp được sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đoàn thể do Công đoàn cấp trên chỉ đạo thực hiện nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Công đoàn đơn vị cũng đã tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động phong trào thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021). Bên cạnh đó, báo cáo cũng xác định rõ phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động, phối hợp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần củng cố mục tiêu nhiệm vụ chung “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị của ông Nguyễn Tấn Hậu-Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận TTĐMĐ1

Hội nghị cũng được nghe báo cáo kết quả hoạt động của UBKT Công đoàn cũng như các ý kiến tham luận của các Đội, Trạm, Tổ Thao tác lưu động về các đề xuất, giải pháp thực hiện để hoạt động Công đoàn trong năm 2022 ngày một tốt hơn.

Tham luận của Tổ TTLĐ Mỹ Xuân về chủ đề “Đảm bảo vận hành trong thời gian dịch bệnh Covid-19"

Ông Nguyễn Phương Nam đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao thành tích hoạt động năm 2021 của Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn TTĐMĐ1. Bên cạnh đó Chủ tịch cũng nêu ra những ý kiến chỉ đạo sâu sát, tập trung vào các nội dung trọng tâm như; phối hợp với chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và Công ty. Đồng chí yêu cầu đơn vị phải cụ thể hóa Nghị quyết 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới. Tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2022 với mục tiêu xây dựng đội ngũ Cán bộ lãnh đạo Công đoàn có tâm huyết để đồng hành cùng chuyên môn nâng cao hiệu quả trong hoạt động Công đoàn; đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện chủ đề năm 2022 phải chú ý đến hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong Đoàn viên công đoàn. Bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ thông qua Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động thì đơn vị phải chú trọng nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Người lao động để đồng hành nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái…

Phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty tại Hội nghị.

Chủ tịch Công đoàn Công ty đặc biệt yêu cầu đơn vị tăng cường công tác tham gia xây dựng đảng và phát triển đảng viên trong Đảng bộ Bộ phận cũng như phối hợp chuyên môn triển khai chiến dịch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng thời kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của CBCNV về ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khen thưởng các cá nhân và tập thể tại Hội nghị.

Ông Đinh Văn Thành đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Công đoàn Công ty truyền tải điện 4 cũng như của Lãnh đạo chuyên môn TTĐMĐ1 cho hoạt động Công đoàn. Những ý kiến phát biểu chỉ đạo và các ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu sẽ được đưa vào Nghị quyết góp phần hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2022. Cũng tại Hội nghị, đơn vị đã thực hiện công tác khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2021.

 

 


  • Cẩm Hường – TTĐ.MĐ1