Truyền tải điện Miền Tây 2 tổ chức lớp “bối dưỡng biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp”

Trong các ngày 12, 16 và 17/9/2019, Truyền tải điện Miền Tây 2 phối hợp với trường ĐHSPKT Vĩnh Long tổ chức lớp “bồi dưỡng biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp”. Lớp học diễn ra xuyên suốt tại hội trường TTĐMT2 với sự tham gia của 42 học viên là lãnh đạo đơn vị, trưởng các phòng, đội, trạm, TTVH và cán bộ đào tạo thuộc các Truyền tải điện miền Tây 1, 2, 3.

Thực hiện theo kế hoạch đào tạo năm 2019 của TTĐ.MT2 về việc bồi huấn nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên bồi dưỡng của đơn vị theo đúng chuẩn của Quyết định số 00694/QĐ-EVN ngày 22/7/2016: quy định bồi dưỡng, thi và kiểm tra sát hạch nghề trong tập đoàn điện lực Việt Nam. Trong các ngày 12, 16 và 17/9/2019, Truyền tải điện Miền Tây 2 phối hợp với trường ĐHSPKT Vĩnh Long tổ chức lớp “bồi dưỡng biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp”. Lớp học diễn ra xuyên suốt tại hội trường TTĐMT2 với sự tham gia của 42 học viên là lãnh đạo đơn vị, trưởng các phòng, đội, trạm, TTVH và cán bộ đào tạo thuộc các Truyền tải điện miền Tây 1, 2, 3. Đồng hành cùng các học viên là các giảng viên giàu kinh nghiệm của trường ĐHSPKT Vĩnh Long: ThS. Nguyễn Công Đắc – phụ trách khoa Sư phạm Kỹ thuật và Xã hội nhân văn hướng dẫn phần biên soạn bài giảng tích hợp; ThS. Nguyễn Minh Trung – giảng viên khoa Sư phạm Kỹ thuật và Xã hội nhân văn giới thiệu phần kiểm tra, đánh giá trong dạy học tích hợp và TS. Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm đào tạo Sau đại học và Bồi dưỡng chuyên môn.

Toàn cảnh lớp học.

Lớp học được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ sư phạm cho đội ngủ giáo viên bồi dưỡng trong các đợt thi an toàn điện, thi chức danh vận hành, sát hạch nghề, giữ bậc, nâng bậc tại các đội, trạm. Qua đó, giúp cho CNVCLĐ tham gia trực tiếp công tác sản xuất tại các đội, trạm nắm vũng thêm nhiều kiến thức, đạt kết quả cao trong các kỳ thi, cũng như đảm bảo công tác vận hành an toàn, liên tục.

Trong ngày 12/9/2019, ở phần biên soạn bài giảng tích hợp ThS. Nguyễn Công Đắc đã hướng dẫn cho các học viên về cơ sở xây dựng giáo án dạy học tích hợp, cách thiết kế giáo án tích hợp và biên soạn giáo trình theo mô-đun hoàn chỉnh. Tiếp theo, trong ngày 16/9/2019, ThS. Nguyễn Minh Trung đã mang đến cho học viên nhiều kiến thức về các bước thiết kế phiếu hướng dẫn luyện tập, thiết kế công cụ đánh giá kiến thức và đánh giá kỹ năng. Cuối cùng, trong ngày 17/9/2019, ThS. Nguyễn Minh Trung tiếp tục giới thiệu đến các học viên các tiêu chí đánh giá bài giảng tích hợp; buổi chiều cùng ngày, TS. Nguyễn Văn Minh đã trực tiếp giao lưu, trao đổi các kinh nghiệm trong dạy học tích hợp đến toàn thể học viên.

Sau 03 ngày học tập nghiêm túc, các học viên đã được truyền đạt thêm nhiều kiến thức bổ ích về biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp. Cũng qua lớp học, các học viên đã cảm thấy tự tin hơn khi được giao nhiệm vụ giảng dạy. Lớp học đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho đội ngủ CBCNV thuộc các đơn vị Truyền tải điện miền Tây 1, 2 và 3.

ThS. Nguyễn Công Đắc đang giới thiệu bài giảng.

ThS. Nguyễn Minh Trung đang giới thiệu bài giảng.


  • Mai Trường Huy – TTVH Mỏ Cày - TTĐ.MT2