Truyền tải điện Miền Tây 3 tổ chức diễn tập phương án PCTT&TKCN tại trạm 220kV Cà Mau năm 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 4 về việc triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2021. Ngày 05/05/2021 Truyền tải điện Miền Tây 3 đã tổ chức diễn tập phòng chống ngập nước tại Trạm 220kV Cà Mau 2 theo phương án đã được duyệt.

Để chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại ngập úng do mưa lớn, triều cường dâng cao để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, công trình trạm điện, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục duy trì phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Truyền tải điện miền Tây 3 (TTĐMT3) đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Điều hành viên và bảo vệ trong việc thực hiện công tác phòng chống ngập trạm cúng như nắm vững các bước triển khai trong trường hợp ngập úng xảy ra.

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 4 về việc triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2021. Ngày 05/05/2021 Truyền tải điện Miền Tây 3 đã tổ chức diễn tập phòng chống ngập nước tại Trạm 220kV Cà Mau 2 theo phương án đã được duyệt.

 Các đơn vị tham gia diễn tập phương án PCTT&TKCN năm 2021.

Đơn vị tham gia diễn tập là Tổ thao tác lưu động Cà Mau, đội Truyền tải điện Cà Mau, lực lượng Bảo vệ thuộc Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật 4 và có sự tham dự của Phó phụ trách trạm 220kV Rạch Giá, tổng số 28 người.

Theo phương án diễn tập, tình huống giả định do mưa to kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao dẫn đến ngập sân ngắt 220kV, 110kV, đường nội bộ, nước ngập mương cáp còn cách các đáy tủ điều khiển & tủ bảo vệ trong nhà Bay 01, 02 khoảng 10 cm. CBCNV tại Trạm nhận được thông tin và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Tổng thời gian thực hiện là 03 giờ đồng hồ (từ 09 giờ 00’ đến 12 giờ 00’). Tùy theo tình hình và mức độ ngập úng mà trạm theo dõi và báo cáo cho Ban chỉ huy (BCH) PCTT&TKCN TTĐ Miền Tây 3, BCH PCTT&TKCN Công ty Truyền tải điện 4 và BCH PCTT&TKCN Công ty điện lực Cà Mau và BCH PCTT&TKCN địa phương hỗ trợ ứng phó.

Phổ biến Phương án diễn tập.

Trước khi diễn tập, BCH PCTT& TKCN TTĐMT3 đã triển khai nhiệm vụ cho đơn vị diễn tập chính và đội cùng tham gia, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và thực hiện đầy đủ các bước theo phương án đã được duyệt, đảm bảo an toàn trong diễn tập. Tiếp đó ông Bùi Quang Hà - Tổ trưởng Công đoàn Tổ thao tác lưu động Cà Mau phổ biến phương án và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng CBCNV tổ và đội TTĐ Cà Mau theo phương án diễn tập.

 Bơm thoát nước chống ngập nhà Bay

Tại bãi tập, điều hành viên Tổ thao tác lưu động Cà Mau đã hướng dẫn các CBCNV của đội TTĐ Cà Mau và lực lượng bảo vệ trình tự tiến hành diễn tập theo phương án đã duyệt. Buổi diễn tập rất thành công, thực hiện đúng phương án diễn tập đã duyệt và thời gian diễn tập hoàn tất sớm hơn so với kế hoạch và vẫn đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và trang thiết bị, tình huống diễn tập sát với thực tế. Bên cạnh đó, với sự tham gia nhiệt tình và tinh thần học hỏi của các CBCNV rất đáng ghi nhận.                            

.Bơm thoát nước chống ngập trạm biến áp

Kết thúc buổi diễn tập, đại diện BCH PCTT& TKCN TTĐMT3 ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức triển khai diễn tập của đơn vị diễn tập; CBCNV đã  thực hiện rất nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ, và hiểu và làm đúng nhiệm vụ đã được phân công. Tham gia diễn tập là trau dồi kiến thức và kinh nghiệm quý báu giúp CBCNV trạm và đội ôn luyện các trình tự và kỹ năng triển khai phương án nhuần nhuyển khi có ngập úng xảy ra, đồng thời giúp mỗi nhân viên vận hành trạm trong việc tự bảo vệ mình và làm chủ tình hình để có thể ứng phó với những trường hợp ngập lụt bất ngờ, khẩn cấp cũng như cứu người bị nạn. Ngoài ra, buỗi diễn tập cũng là môi trường để gắn kết mối quan hệ của các nhân viên Tổ thao tác lưu động, đội truyền tải điện Cà Mau với lực lượng bảo vệ thuộc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 4, giữ vững tinh thần đoàn kết tương thân tương trợ trong các hoạt động tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao.


  • Phạm Văn Khởi- Tổ TTLĐ Cà Mau


Các Tin khác