Truyền tải điện Miền Tây 3 tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2021.

Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động trong khuôn khổ pháp luật; tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động, góp phần xây dựng Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) và Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) phát triển bền vững. Ngày 17/03/2021 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo TTĐMT3 và Ban chấp hành Công đoàn TTĐMT3 đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2021.

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 chụp hình lưu niệm với đại biểu CBCNV TTĐMT3.

Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Phương Nam – UVBCH Đảng ủy Công ty, Chủ tịch Công đoàn PTC4 đến tham dự và chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Công ty: đồng chí Đống Tiến Long - Phó phòng phụ trách Phòng TC&NS, phó chủ tịch Công đoàn PTC4, đồng chí Huỳnh Hữu Phúc - Trưởng phòng Kỹ thuật, đồng chí Nguyễn Minh Đạt - Trưởng phòng Kiễm tra Thanh tra Pháp chế.

Đồng chí Trần Quốc Hiệu – UVBCH Đảng ủy Công ty, Bí thư chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 và đồng chí Châu Sóc Kha – Chủ tịch công đoàn, phó giám đốcTTĐMT3 đồng chủ trì điều hành hội nghị. Tham dự hội nghị hiện diện 53 cán bộ, công nhân viên đại diện cho 105 người lao động đến từ các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc.

Đ/c Trần Quốc Hiệu – UVBCH Đảng ủy Công ty, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 và đ/c Châu Sóc Kha – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3 điều hành Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 tại các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc. Thông qua báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, Theo đó TTĐMT3 đã triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm, đảm bảo vận hành an toàn tin cậy cho con người, thiết bị, nhất là đảm bảo an toàn cho các đường dây truyền tải công suất từ Nhà máy điện Cà Mau lên lưới điện khu vực nói riêng và lưới truyền tải điện nói chung, đồng thời đảm bảo việc ổn định cung cấp liên tục cho các phụ tải quan trọng, nước bạn Campuchia và huyện đảo Phú Quốc.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh Vũ - Phó chủ tịch công đoàn TTĐMT3 thông qua báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 tại các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc.

Kết quả đơn vị đạt được về cơ bản TTĐMT3 đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh quản lý lưới điện như: công tác ĐTXD, SCL, SCTX, chỉ tiêu điện tự dùng và tổn thất điện năng, sản lượng điện truyền tải, năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí, chuyển thao tác xa các trạm 220kV góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Công ty.

Về nhiệm vụ chính trị, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của ban Giám đốc PTC4, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các phòng nghiệp vụ Công ty, tập thể CBCNV TTĐMT3 đoàn kết, nỗ lực đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng tại 03 tỉnh An Giang, Cà Mau, Kiên Giang; khối lượng quản lý gồm 13 đường dây 220kV với 19 phát tuyến có tổng chiều dài là 850,87 km, 05 trạm biến áp 220kV với tổng dung lượng công suất là: 2.313 MVA. Trong năm 2020 lưới điện không xảy ra sự cố chủ quan; Sản lượng điện truyền tải thực hiện năm 2020 là 7 tỷ 962 triệu kWh, đạt 88.09% kế hoạch năm so với năm 2019 đạt 95,6%; tỉ lệ tổn thất điện năng năm 2020 đạt 0,98%, thấp hơn 0,1% so với chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao là 1,08%; Công tác SCL đã hoàn thành 15/15 công trình, đạt 100% kế hoạch; Công tác tài chính đã thực hiện tốt công tác tiết kiệm, tối ưu hóa chi chi phí, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng chi phí hợp lý, hợp lệ, đúng quy định; Năng suất lao động theo sản lượng là 72,40 triệu kWh/người; Thực hiện kế hoạch Trung tâm điều khiển xa và Trạm biến áp không người trực đã đưa vào thao tác xa 02 trạm biến áp 220kV Châu Đốc và Long Xuyên, đạt 100% kế hoạch năm; Có 08 sáng kiến được EVNNPT phê duyệt.

Đ/c Châu Sóc Kha - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3 thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, năm 2020. Phương hướng kế hoạch năm 2021.

Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông; tiếp tục làm tốt công tác tiếp xúc với các Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện trong nhân dân, phối hợp tốt với các cơ quan báo, đài trong công tác truyền thông. Hoàn thành tốt công tác triển khai VHDN đúng yêu cầu, chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 4 và theo các kế hoạch đề ra. Đơn vị đã phát động tham gia cuộc thi xây dựng video clip Văn hóa doanh nghiệp do Tổng công ty tổ chức; hưởng ứng tham gia cuộc thi “Bản sắc Văn hóa EVNNPT” với sự tích cực tham gia viết bài của đông đảo CBCNV, kết quả đơn vị đoạt giải 2 giải khuyến khích; hưởng ứng và tham gia cuộc thi Trắc nghiệm online về Văn hóa EVNNPT năm 2020, kết quả đạt hạng nhất trong Công ty với danh hiệu: Tập thể có tỷ lệ CBCNV thi đạt 100 điểm nhiều nhất theo kết quả Công ty xếp hạng.

Trong năm 2020 Chuyên môn và Công đoàn TTĐMT3 thường xuyên phối hợp chặt chẽ   thực hiện đúng theo quy định về việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Người lao động trong đơn vị như chi trả tiền lương thêm giờ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đồng thời bảo đảm việc làm, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, tiền lương thêm giờ, tiền thưởng, đào tạo, vệ sinh an toàn lao động, hợp đồng lao động,…Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

Báo cáo hoạt động Tổ đối thoại thực hiện đúng quy chế và chức năng nhiệm vụ; Duy trì tốt mối quan hệ hài hòa, ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh bền vững, đối với người sử dụng lao động; việc thực hiện các quy chế dân chủ trong đơn vị luôn tuân thủ pháp luật, quy định, quy chế của nhà Nước, EVNNPT, PTC4. Giải đáp và tiếp nhận giải quyết, giải thích thỏa đáng trong thẩm quyền tất cả các kiến nghị, ý kiến thắc mắc của người lao động. Đối với người lao động; có ý kiến, kiến nghị qua các cuộc họp định kỳ chuyên môn, đoàn thể, thông qua các kỳ hội, họp như Hội nghị công đoàn, Hội nghị Người lao động, các kỳ họp sơ kết, tổng kết,…đều nhận được sự phản hồi từ phía người sử dụng lao động một cách thỏa đáng bằng văn bản hoặc giải thích trực tiếp.

Đ/c Đỗ Thành Trung, TP. Tổng hợp thay mặt Tổ đối thoại báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua kết quả hoạt động Tổ đối thoại năm 2020.

Về phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2020: Công đoàn TTĐMT3 phối hợp cùng chuyên môn chăm lo đời sống, thăm hỏi các trường hợp con em CBCNV, đoàn viên công đoàn và người thân bị bệnh. Trong năm 2020 Công đoàn TTĐMT3 đã tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng mái ấm công đoàn cho 01 trường hợp Anh Phạm Thanh Trạng- Công nhân Đội TTĐ Rạch Giá.

Đ/c Trần Phúc Lân thay mặt Ban Thanh tra nhân dân thông qua báo cáo hoạt động của Ban TTND năm 2020.

Trong báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân (TTND) năm 2020 đánh giá: Năm 2020 TTĐMT3 đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động theo đúng quy định của pháp luật; triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Hội nghị NLĐ năm 2020; Ban TTND đã tham gia giám sát việc xây dựng và thực hiện các Nội quy lao động, Quy chế dân chủ cơ sở, Quy chế trích lập và sử dụng các quỹ; Quy chế phân phối tiền lương. Các đồng chí trong ban TTND đều làm việc kiêm nhiệm nhưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do hội nghị người lao động đơn vị giao. Trong năm 2021 Ban TTND đã thông qua 8 phương hướng hoạt động trước Hội nghị.

Đ/c Trần Quang Thái - Trưởng phòng Tài chính kế toán đã trả lời kiến nghị của Tổ TTLĐ Châu Đốc.

Tại Hội nghị, các phòng nghiệp vụ TTĐMT3 đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị của các phòng, đội, trạm, tổ TTLĐ trực thuộc.

Đ/c Phạm Minh Thư thay mặt Ban bầu cử công bố kết quả bầu cử tại Hội nghị.

Ngay tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 03 thành viên tham gia Tổ đối thoại cấp Công ty. Bầu 10 đại biểu tham dự hội đại biểu người lao động cấp Công ty năm 2021. Điễm mới Hội nghị lần nay là các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cử online bằng cách dùng điện thoại smartphone của cá nhân quét mã QR, click lựa chọn đại biểu và gửi kết quả về trang chủ của Tổ bầu cử. Trên bảng tổng hợp sẽ tự động ra kết quả số phiếu bầu và tỷ lệ %. Về hình thức bầu cử này về ưu điểm rất nhanh, chính xác và có tính bảo mật. Đây cũng là nội dung hướng đến thực hiện chuyển đổi số trong ngành.

Đ/c Nguyễn Phương Nam – UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Nam – UVBCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4, đánh giá cao các kết quả đạt được của TTĐMT3 trong năm qua, đồng chí đề nghị TTĐMT3 phổ biến, triển khai thực hiện chủ đề năm 2021 của EVNNPT là "Chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia" cùng Nghị quyết số 19/NQ-HĐTV ngày 31/12/2020 của Hội đồng thành viên EVNNPT. Tiếp tục thực thi văn hóa EVNNPT sâu rộng từ Truyền tải đến các Đội, Trạm, đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ, đưa các hình ảnh tốt đẹp của người lính truyền tải trên mạng xã hội. Thực hiện các giải pháp để ngăn ngừa sự cố lưới điện. Tổ chức đối thoại giữa người lao động và đại diện người sử dụng lao động thực hiện thường xuyên hoạt động tiếp dân, thông báo lịch tiếp dân. Sắp xếp thời gian tăng cường xuống cơ sở để kịp thời lắng nghe giải quyết trả lời những kiến nghị theo thẩm quyền để người lao động an tâm công tác. Luôn quan tâm cải thiện điều kiện việc làm, thu nhập tương xứng với năng suất lao động cho người lao động. Công đoàn TTĐMT3 quan tâm hơn nữa trong hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Duy trì thực hiện sứ mệnh trong văn hóa EVNNPT: “Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

Kết lời đồng chí Nguyễn Phương Nam tin tưởng rằng TTĐMT3 tiếp tục giữ vững các kết quả đã đạt được trong năm qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gặt hái được nhiều thành công trong năm 2021.

Đ/c Trần Quốc Hiệu – UVBCH Đảng ủy Công ty, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ cấp trên và kết luận Hội nghị

Thay mặt chủ tịch đoàn, Đ/c Trần Quốc Hiệu – UVBCH Đảng ủy Công ty, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ cấp trên và kết luận Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, nhiệm vụ kế hoạch được giao năm 2021  đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPT trong mọi hoạt động sản xuất của đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh việc tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2021 là: "Chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia”

Đ/c Nguyễn Hùng Cường thay mặt Tổ thư ký Thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Tại Hội nghị với tỷ lệ tán thành 100%, Nghị quyết Hội nghị đã được thông qua thống nhất chương trình hành động với 9 mục tiêu nhiệm vụ và 7 giải pháp thực hiện.


  • Tăng Thế Hải - TTĐ.MT3