Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu định kỳ năm 2023 cho người lao động

Nhằm củng cố những kiến thức cơ bản và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động. Ngày 14/6/2023, Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐHCM) tổ chức các lớp huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho cho các an toàn viên ở đơn vị trực thuộc.

Nội dung lớp huấn luyện theo nội dung Thông tư 19/2016/TT-BYT của Bộ Y tế gồm: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; sơ cứu vết thương phần mền, băng bó vết thương; kỹ thuật cầm máu tạm thời; kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; kỹ thuật hồi sinh tim phổi; xử lý bỏng; phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; Cách xử trí cấp cứu do điện giật, đuối nước, tai nạn do hóa chất, sử dụng túi sơ cứu; thực hành các nội dung sơ cấp cứu.

Toàn cảnh lớp huấn luyện

Sau phần lý thuyết là phần thực hành về các thao tác về sơ cấp cứu. Chương trình nhằm rèn luyện cho học viên những kỹ năng sơ cứu cơ bản cần thiết ban đầu cấp cứ cho người bị nạn trước tại hiện trường làm việc, trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Việc huấn luyện những kỹ năng này còn giúp cho người lao động bình tĩnh xử lý nhanh những tình huống nguy hiểm đến tính mạng, hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của chị Bùi Thị Hải Anh – cán bộ y tế TTĐHCM, các học viên đã trang bị những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi xe cứu thương hay nhân viên y tế đến. Việc sơ cứu ban đầu đúng kỹ thuật và kịp thời sẽ giúp ngăn không cho tình trạng xấu đi, thúc đẩy sự phục hồi, hoặc có thể cứu sống nạn nhân./.

Một số hình ảnh:


  • Đặng Hoàng Khánh-TTĐHCM