Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hòa trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021). Ngày 29/01/2021, tại trụ sở đơn vị, Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị vinh dự được đồng chí (đ/c) Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đến tham dự và chỉ đạo; cùng tham dự có đ/c Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn PTC4, các đ/c là Lãnh đạo các phòng Kỹ thuật, Kế hoạch, Tổ chức Nhân sự, An toàn, Điều độ, KTTT&PC, VTCNTT và Văn phòng PTC4. Về phía Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐHCM) có đ/c Bùi Văn Hoàng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐHCM; các đ/c Đảng viên thuộc Chi bộ TTĐHCM; các đ/c Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Chi đoàn TTĐHCM, Ban chấp hành Công đoàn TTĐHCM và các đ/c là Trưởng, Phó phòng, đội, trạm, TTTLĐ trực thuộc TTĐHCM.

đ/c Trần Anh Dũng – Phó Giám đốc TTĐHCM trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thay mặt Lãnh đạo TTĐHCM, đ/c Trần Anh Dũng – Phó Giám đốc trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Theo báo cáo, năm 2020 là năm toàn thể các ngành, các địa phương trong cả nước tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 của đất nước; trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội nước ta ngay từ đầu năm phải đối mặt với thử thách rất cam go và chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty, Đảng ủy PTC4, Chi ủy chi bộ và chuyên môn đơn vị đã cụ thể hóa triển khai thực hiện hiệu quả; tập thể CBCNV đơn vị phát huy tốt truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong thi đua lao động sản xuất, quyết tâm vượt qua các khó khăn, trở ngại thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần để TTĐHCM đạt được nhiều kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng năm 2020. Ngoài ra, năm 2020 lực lượng vận hành trạm biến áp thuộc TTĐHCM phải thực hiện cô lập tập trung tại Trạm trong 02 đợt nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan ảnh hưởng công tác vận hành lưới điện truyền tải; tuy nhiên, tập thể CBCNV đơn vị đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, thống nhất, cùng với tinh thần tận tâm, trách nhiệm đã cùng nhau vượt qua khó khăn, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, không để xảy ra gián đoạn cung cấp điện.

Trong công tác xây dựng Đảng năm 2020, Chi bộ TTĐHCM thực hiện tốt nhiệm vụ về xây dựng Đảng theo Nghị quyết đề ra. Chi ủy đã triển khai phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên 17 thông báo kết luận, 01 quy định, 06 nghị quyết, 11 chương trình hành động, 06 hướng dẫn, 03 kế hoạch, 04 quy chế và 05 quyết định của Đảng ủy các cấp để nắm bắt và triển khai thực hiện. Chi ủy chi bộ TTĐHCM đã kết nạp mới được 05 đảng viên và 06 trường hợp đang thẩm tra xác minh. Chi bộ được Đảng ủy PTC4 công nhận “Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020”, 05 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 29 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác tổ chức và cán bộ được thực hiện  đúng quy định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Công tác lãnh đạo các đoàn thể được quan tâm, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về chất cho hoạt động đoàn thể; năm 2020, Công đoàn TTĐHCM được xếp loại “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, Chi đoàn TTĐHCM được xếp loại “Chi đoàn xuất sắc”.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, năm 2020 TTĐHCM tiếp tục là đơn vị đứng hàng đầu trong các Truyền tải điện về sản lượng truyền tải và giảm tổn thất điện năng; tổng sản lượng điện truyền tải năm 2020 là 33 tỷ 627 triệu kWh, bằng 34,40% sản lượng truyền tải của PTC4; cả 03 chỉ tiêu tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện tốt, đặc biệt là đối với lưới 500kV đạt 0,08% so với chỉ tiêu giao là 0,22%, lưới chung đạt 0,31% so với chỉ tiêu giao là 0,45%, lưới 220kV đạt 0,29% so với chỉ tiêu giao là 0,33%. Lưới điện truyền tải do TTĐHCM quản lý thuộc khu vực phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An; tổng chiều dài 820,42km nhưng có đến 53 đường dây truyền tải và 12 trạm biến áp, tổng dung lượng khả dụng là 11762 MVA; sản lượng truyền tải và tổn thất điện năng đạt được hàng năm là minh chứng, cũng là một điểm son tự hào ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của tập thể CBCNV đơn vị. Năm 2020, TTĐHCM đã thực hiện giảm được 05 sự cố so với năm 2019; trong đó, sự cố đường dây giảm 03 vụ (giảm 60%), sự cố trạm biến áp giảm 02 vụ (giảm 33%).

Về thực hiện chỉ tiêu Trạm biến áp không người trực, năm 2020 TTĐHCM đã đưa vào vận hành 02 trạm 220kV không người trực, qua đó nâng tổng số trạm không người trực trong đơn vị là 05/09 trạm 220kV. Ngoài ra, 01 trạm 220kV đã hoàn tất thí nghiệm, kiểm tra và sẽ đưa vào không người trực ngay trong quý I/2021.

Về thực hiện công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên luôn được đơn vị chú trọng thực hiện nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ổn định, đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu phụ tải cao trong khu vực và các tỉnh thành lân cận. Năm 2020, TTĐHCM thực hiện hoàn thành 76 công trình sửa chữa lớn với tổng giá trị dự toán là 150,894 tỷ đồng; hoàn thành 29 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng giá trị dự toán được duyệt là 2 tỷ 606 triệu đồng.

Về công tác tuyên truyền, thực thi Văn hóa EVNNPT, TTĐHCM được Lãnh đạo PTC4 đánh giá cao; hàng năm đều tổ chức bồi huấn nhằm nhắc nhở, hướng dẫn để CBCNV thấm nhuần và thực thi Văn hóa EVNNPT. Ngoài ra, CBCNV đơn vị còn tích cực hưởng ứng các cuộc thi do cấp trên tổ chức như cuộc thi “trắc nghiệm online Văn hóa EVNNPT”, “Vẻ đẹp phụ nữ EVN”,..... cuộc thi “Bản sắc Văn hóa EVNNPT” tập thể CBCNV đơn vị gửi 27 tác phẩm dự thi và kết quả đạt 02 Giải khuyến khích.

Sau phần báo cáo tổng kết, Hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng năm 2020 và đề xuất các giải pháp nhằm tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, nổi bậc là phần trình bày tham luận của phòng Kỹ thuật về giải pháp “Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện” được đông đảo Đại biểu quan tâm, thống nhất cao.

đ/c Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 đanh giá cao về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao của TTĐHCM; cũng như công tác đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng. TTĐHCM có nguồn nội lực tốt, tập thể đơn vị có sự sáng tạo cao trong công tác. Năm 2020, TTĐHCM đã phấn đấu giảm 05 vụ sự cố so với cùng kỳ năm 2019, đây là một sự nỗ lực rất xứng đáng được ghi nhận. Tuy nhiên, còn một số mặt công tác được xem là chưa hoàn thành như còn để xảy ra sự cố mang tính chất chủ quan; công tác tư tưởng chưa kịp thời, chưa hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng chảy máu chất xám trong đơn vị, đặc biệt là các vị trí chủ chốt; công tác phát triển Đảng viên còn chậm, còn nhiều cán bộ đứng đầu đội, trạm trực thuộc chưa là Đảng viên. Triển khai nhiệm vụ năm 2021, TTĐHCM cần tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, phấn đấu hơn nữa nhằm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao; bám sát chủ đề năm 2021 của EVNNPT là “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia” và Nghị quyết số 19/NQ-HĐTV ngày 31/12/2020 của HĐTV EVNNPT về “Các công việc và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2021”; tập trung xuyên suốt, tăng cường giám sát thi công tại trạm biến áp, nhất là trạm có tính chất đặc biệt quan trọng, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị, tuyệt đối không được để xảy ra sự cố chủ quan tương tự năm 2020; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý vận hành; triển khai thực hiện có hiệu quả tốt các chỉ đạo, giải pháp về chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện.

đ/c Bùi Văn Hoàng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐHCM phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Lãnh đạo TTĐHCM, đồng chí Bùi Văn Hoàng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐHCM nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 và trân trọng cảm ơn ý kiến đánh giá của Lãnh đạo PTC4 ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng của đơn vị; Lãnh đạo TTĐHCM cam kết nỗ lực hết mình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập thể CBCNV, phấn đấu khắc phục các tồn tại, hạn chế, ra sức thi đua sáng tạo trong mọi lĩnh vực của công tác truyền tải điện để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và Kế hoạch 05 năm 2011-2025; đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định, góp phần phục vụ cho sự phát triển chung của đất nước.

Tại Hội nghị các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và chuyên môn năm 2020 đã được Lãnh đạo PTC4 trao tặng bằng khen, giấy khen, nhằm tôn vinh, khích lệ tinh thần để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

đ/c Nguyễn Quang Thảo – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐHCM phát động phong trào thi đua năm 2021.

Kết thúc chương trình Hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Thảo – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐHCM phát động phong trào thi đua năm 2021 trong tập thể cán bộ công nhân viên TTĐHCM thông qua Chỉ thị liên tịch về việc tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 và Kế hoạch 05 năm 2021-2025 của Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh.

đ/c Nguyễn Thiện Tâm – Trưởng phòng Kỹ thuật trình bày tham luận “Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành lưới truyền tải điện”

đ/c Trần Minh Phương – Trưởng phòng Tổng hợp công bố các Quyết định khen thưởng năm 2020.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 được khen thưởng Giấy khen EVNNPT

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2020 được khen thưởng Giấy khen của Đảng ủy PTC4

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 được khen thưởng Cờ thi đua xuất sắc và Giấy khen của PTC4


  • Trần Văn Thái - TTĐ.HCM