Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sức khỏe đợt 2 cho CBCNV trong đơn vị.

Từ ngày 17-18/11/2022, Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐHCM) đã phối hợp với Bệnh viện Quốc Ánh tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 2 năm 2022 cho gần 260 CBCNV. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật.

Sáng ngày 17/11/2022, với nhiều trang thiết bị hiện đại, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Quốc Ánh đã có mặt tại đơn vị TTĐHCM nhằm đảm bảo công tác cho việc khám sức khỏe được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác tổ chức cũng đã được Phòng Tổng hợp TTĐHCM chuẩn bị chu đáo, chuẩn bị địa điểm khám, có bảng hướng dẫn cho cán bộ công nhân viên các vị trí khám và thứ tự khám theo các nội dung. Đồng thời thông báo cho tất cả cán bộ công nhân viên lịch khám cụ thể nhằm hạn chế tập trung đông người.

CBCNV lấy mẫu xét nghiệm máu

Cán bộ công nhân viên được khám theo lịch nhằm đảm bảo đúng quy định. Nội dung khám sức khỏe bao gồm: Lấy mẫu xét nghiệm máu và nước tiểu; Khám tổng quát (thể lực, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt); Siêu âm, khám nội - ngoại, chụp X-quang…Sau khi thực hiện xong các nội dung trên, từng cán bộ công nhân viên được bác sỹ nhiều kinh nghiệm của bệnh viện Quốc Ánh tư vấn về sức khỏe và kết luận. Các bác sĩ đã tư vấn cụ thể chi tiết cho cán bộ công nhân viên, điều chỉnh hợp lý về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ chuyên khoa thực hiện khám nội tổng quát cho CBCNV

Nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và quản lý sức khỏe của CBCNV, sau khi có kết quả, TTĐHCM sẽ tổng hợp kết quả khám theo kết luận xếp loại sức khỏe; lập hồ sơ sức khỏe để theo dõi số CBCNV có bệnh mãn tính, chú ý chỉ định của bác sĩ trong điều trị bệnh. Qua đó, đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân và kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp…

CBCNV kiểm tra mắt

Có thể nói, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm là một việc làm thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm của Ban lãnh đạo Truyền tải đối với người lao động, giúp cho người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm các bệnh lý, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, qua việc khám sức khỏe, đơn vị sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe người lao động để bố trí, phân công công việc phù hợp, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc và góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD của Đơn vị./.


  • Đặng Hoàng Khánh-TTĐHCM