Truyền tải điện Tp.Hồ Chí Minh tổ chức “Hội thi thợ giỏi cấp Truyền tải năm 2022”

Trong 04 ngày từ 27/6 đến 30/6/2022, Truyền tải điện Hồ Chí Minh (TTĐHCM) đã tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp truyền tải năm 2022 với 54 thí sinh đại diện cho 13 Trạm biến áp và 4 Đội quản lý vận hành đường dây tham dự, với các nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây truyền thống; Quản lý vận hành đường dây bằng UAV; Quản lý vận hành trạm biến áp.

Tham dự Hội thi có đồng chí Trịnh Đình Chính - Giám đốc TTĐHCM, đồng chí Trần Anh Dũng - Phó giám đốc TTĐHCM, đồng chí Trần Minh Phương – Phó chủ tịch công đoàn TTĐHCM, cùng các thí sinh tham gia Hội thi.

Ông Trịnh Đình Chính - Giám đốc TTĐHCM phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi với mục đích tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ tay nghề cho đội ngũ lao động trực tiếp quản lý vận hành tại các Đội TTĐ và trạm biến áp, các thí sinh trải qua 2 vòng thi, gồm: trắc nghiệm lý thuyết và thực hành tay nghề, theo bộ đề được xây dựng chung trong Công ty. Từ kết quả các vòng thi, Ban lãnh đạo có thêm dữ liệu để đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp, lấy kết quả đó làm cơ sở cho xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi đã xác định được thứ hạng Nhất, Nhì, Ba cho các nhóm nghề. Căn cứ văn bản số 102/CĐPTC4 ngày 15/06/2022, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi và cá nhân có thành tích xuất sắc đoạt giải. Qua đây đơn vị cũng sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc cử tham dự hội thi thợ giỏi cấp Công ty (PTC4).

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng thí sinh thi QLVH Trạm

Thí sinh thực hiện truy xuất relay trong phần thi thực hành QLVH Trạm

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng thí sinh QLVH đường dây truyền thống

Thí sinh thực hiện thay bát sứ chuỗi sứ néo đơn đường dây 220kV trong phần thi thực hành QLVH Đường dây truyên thống

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng thí sinh QLVH đường dây bằng UAV

Thí sinh thực hành kiểm tra thiết bị phụ kiện trên đường dây 220kV bằng UAV

Ông Trần Anh Dũng - PGĐ.TTĐHCM trao giải cho tập thể đạt giải nhất nhóm nghề QLVH Trạm biến áp.

Ông Nguyễn Thiện Tâm – Trưởng P.Kỹ thuật TTĐHCM  trao giải cho tập thể đạt giải nhất nhóm nghề QLVH đường dây truyền thống

Ông Trần Minh Phương – Trưởng Phòng Tổng hợp trao giải cho tập thể đạt giải nhất nhóm nghề QLVH đường dây bằng UAV

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân đạt giải