Truyền tải điện miền Đông 1 tổ chức Hội thảo đẩy mạnh thực thi các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT.

Ngày 16/12/2019, tại Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Truyền tải điện miền Đông 1 đã tổ chức Hội thảo đẩy mạnh thực thi các giá trị cốt lõi của Văn háo EVNNPT.

Ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc TTĐ MĐ1 và ông Đinh Văn Thành chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có ông Bùi Quang Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty; ông Nguyễn Thuần Nhiên – Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 2; ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1, cùng Ban giám đốc Truyền tải, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư chi đoàn, Trưởng các phòng nghiệp vụ và các giảng viên nội bộ trực thuộc đơn vị, các công nhân trực tiếp sản xuất.    

 Toàn cảnh Hội Thảo.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Tấn Hoài, Trưởng phòng Tổng hợp, báo cáo công tác triển khai thực thi văn hóa EVNNPT tại Truyền tải điện miền Đông 1. Trong năm 2019, Truyền tải điện miền Đông 1 đã hoàn thành tốt công tác triển khai VHDN đúng yêu cầu, chỉ đạo của Công ty và theo các kế hoạch đề ra. Tài liệu Văn hoá EVNNPT đã được tuyên truyền, phổ biến và triển khai trong đơn vị dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó định hướng, nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên (CBCNV) về giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, thực hiện Văn hóa EVNNPT, từ đó lan tỏa tạo niềm tin, gắn kết toàn bộ CBCNV nhằm xây dựng hình ảnh con người EVNNPT là những người có bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao.

Trong năm đã thành lập Ban chỉ đạo thực thi Văn Hoá EVNNPT tại đơn vị; triển khai đến tất cả 100% CBCNV ký cam kết xây dựng và thực hiện VHDN EVNNPT; Tổ chức sản xuất 03 video clip “Văn hoá trang phục và đồng phục, Văn hoá đúng giờ, Văn hoá nói chuyện và trao đổi”; Tham gia “Hội thi thực thi Văn hóa EVNNPT năm 2019” trong chuỗi Hoạt động Văn hóa nhân Kỷ niệm 43 năm phát triển PTC4 và đạt giải khuyến khích. Cũng tại Hội thảo lần này các đơn vị trực tiếp sản xuất đội, trạm được phân công tham luận các giá trị cốt lõi của Văn hoá EVNNPT “Tuân thủ, Tôn trọng, Trách nhiệm, Tận Tâm, Tin tưởng”. Ông Phạm Văn Tiếp – Đội trưởng đội TTĐ Biên Hoà 1 cho rằng tính “Tuân thủ” cần được quan tâm hàng đầu trong các giá trị cốt lõi là do ngành Truyền tải điện yêu cầu nghiêm ngặt quy trình, quy phạm trong công tác quản lý vận hành; Nếu không tuân thủ dù chỉ là một yếu tố rất nhỏ cũng có thể gây ra mất an toàn lao động, ảnh hưởng tới công tác vận hành, cung cấp điện. Tuân thủ mà thiếu đi các giá trị còn lại thì mang tính thụ động.

Ông Đỗ Khắc Huy - Trưởng trạm 500kV Phú Mỹ phát biểu tham luận.

Theo ông Đỗ Khắc Huy – Trưởng trạm 500kV thì bên cạnh các giá trị cốt lõi còn lại thì giá trị “Tôn trọng” cũng rất quan trọng, tôn trọng ở đây là luôn tôn trọng sự điều hành, chỉ đạo và các ý kiến của cấp trên, tôn trọng các đối tác và các cơ quan liên quan, các đồng nghiệp, tôn trọng cấp dưới và đặc biệt là tôn trọng người khác mặc dù người đó không tôn trọng mình. Từ đó mỗi CBCNV mới ý thức được trách nhiệm của bản thân và đề cao tính nhân văn, lòng vị tha, luôn có ý thức tạo ra môi trường làm việc lành mạnh.

Theo ông Tạ Hoàng Nam – Đội trưởng đội TTĐ Nhơn Trạch cho biết giá trị “Trách nhiệm” là rất quan trọng trong hệ thống giá trị cốt lõi trong văn hóa EVNNPT, tuy nhiên giá trị ấy phải gắn chặt với giá trị cốt lõi còn lại, bổ sung cho nhau, tác động tương hỗ với nhau. Nếu có trách nhiệm mà thiếu đi các giá trị cốt lõi khác thì đó chỉ là sự thể hiện trách nhiệm trong khuôn khổ thực hiện đúng chức trách mà chưa có sự tận tâm trong ấy, chưa có xác định giá trị niềm tin, tức là không quan tâm yếu tố đúng, sai của vấn đề, điều đó sẽ trở thành thực thi một cách máy móc. Ngược lại thực thi các giá trị cốt lõi khác mà thiếu đi tính trách nhiệm thì sẽ dễ dẫn đến thái độ thờ ơ, ỷ lại, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc chung. Nhận thức rõ được trách nhiệm nên CBCNV đội TTĐ Nhơn Trạch luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực, sáng tạo, tin tưởng vào sự chỉ đạo của cấp trên, không ngại khó khăn gian khổ để hoàn thành công việc được giao.

Ông Nguyễn Văn Tấn - Trưởng trạm 500kV Sông Mây phát biểu tham luận.

Ông Nguyễn Văn Tấn – Trưởng trạm 500kV Sông Mây có ý kiến rằng “Tận tâm” là tố chất của con người, khi xác định được trách nhiệm của bản thân, từ đó mỗi CBCNV luôn có trách nhiệm với bản thân, với những người xung quanh, với lời nói và việc làm của mình, luôn thực hiện nhiệm vụ được giao bằng tất cả tâm huyết và sức lực để đạt được kết quả tốt nhất; Sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân vì lợi ích, sự phát triển chung của Công ty và EVNNPT.

Ông Nguyễn Phú Vỹ  - Đội Trưởng đội TTĐ Biên Hoà 2 phát biểu tham luận.

Còn ông Nguyễn Phú Vỹ – Đội trưởng đội TTĐ Biên Hoà 2 khi nói về việc thực thi giá trị “Tin tưởng” đó là tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp trên, đồng thời cấp trên luôn tạo niềm tin, động lực cho CBCNV, từ đó mỗi CBCNV sẽ tự giác nỗ lực không ngừng, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, có động lực lực sẽ giúp cho CBCNV tự giác phát huy năng lực, sở trường cống hiến cho sự phát triển của Công ty, có niềm tin tập thể CBCNV sẽ trở thành khối đoàn kết, thống nhất trong mọi hoạt động và sẽ luôn tin tưởng vào tương lai phát triển của EVNNPT.

Ông Bùi Quang Thành – CT Công đoàn Công ty phát biểu tại Hội Thảo.

Tại Hội thảo cũng được nghe ý kiến phát biểu của ông Bùi Quang Thành – Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1 với nội dung về việc triển khai thực thi các giá trị cốt lõi của Văn hoá EVNNPT, 05 giá trị cốt lõi trong Văn hoá EVNNPT đều có đặc tính rất quan trọng, có quan hệ biện chứng với nhau, tạo nên bản sắc Văn hoá EVNNPT riêng biệt của người lính Truyền tải điện. Chúng ta luôn tuân thủ pháp luật, tuân thủ các quy định quy chế của Tổng công ty, của Công ty sống trách nhiệm, tận tậm với công việc, luôn có thái độ tôn trọng mọi người, tin tưởng lẫn nhau, từ đó, mỗi CBCNV chúng ta sẽ hoàn thiện hơn và được mọi người tin yêu hơn.

Ông Phạm Văn Tiếp  - Đội Trưởng đội TTĐ Biên Hoà 1 phát biểu tham luận.

Các giá trị cốt lõi của văn hóa EVNNPT “Tuân thủ, Tôn Trọng, Trách nhiệm, Tận tâm, Tin tưởng” là những thành tố rất quan trọng trong quá trình thực thi sứ mệnh là bảo đảm truyền tải an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng. Đặc biệt các giá trị tạo nên sự chủ động, sáng tạo và tạo khối đoàn kết thống nhất, đó là sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị hướng đến mục tiêu chiến lược phát triển EVNNPT là vươn lên hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực Truyền tải điện.

Ông Nguyễn Văn Lịch – PGĐ phụ trách đường dây TTĐ.MĐ1 phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

Ông Lê Thế Sỹ - PGĐ phụ trách TBA TTĐ.MĐ1 phát biểu ý kiến tại Hội thảo.


  • Nguyễn Tấn Hoài - TTĐMĐ1