Truyền tải điện miền Đông 2 biểu dương các đơn vị Công an, Quân sự huyện Dương Minh Châu xử lý an toàn bom mìn tại trụ số 90 ĐD 220kV Trảng Bàng – Tây Ninh.

Sáng ngày 25/02/2021, tại UBND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ công bố quyết định và trao khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xử lý an toàn bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, đảm bảo an toàn đường dây 220kV Trảng Bàng – Tây Ninh.

Cụ thể ngày 28/01/2021, trong quá trình kiểm tra định kỳ đường dây 220kV Trảng Bàng - Tây Ninh theo quy định, Đội TTĐ Tây Ninh phát hiện tại trụ số 90 chân trụ số 4 đường dây 220kV Trảng Bàng – Tây Ninh thuộc UBND xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh một vật kim loại có chiều dài khoảng 50cm , một đầu nhọn, một đầu bằng màu đen đã rỉ sét, nhận định đây là quả bom, đạn còn sót lại sau chiến tranh. Đơn vị quản lý vận hành đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương huyện Dương Minh Châu để phối hợp xử lý.

Nhận thấy vụ việc nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân do trùng với thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh,

Bí thư Đảng ủy xã đã chỉ đạo đồng chí Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Dương Minh Châu, huyện Đội Dương Minh Châu  đã khẩn trương triển khai nghiệp vụ và xử lý an toàn quả bom trên đảm bảo đường dây vận hành an toàn tin cậy. Mặc dù trong thời gian này các lực lượng Quân đội, Công an và Chính quyền địa phương  đang căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là bảo vệ an ninh đảm bảo an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Qua vụ việc trên, TTĐMĐ2 đã tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể CBCNV, tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm tra các tuyến đường dây và trạm biến áp thuộc địa bàn quản lý, phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương đảm bảo an ninh, an toàn đường dây và trạm biến áp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 Nhằm kịp thời biểu dương, khích lệ tinh thần, động viên các Tập thể và cá nhân có thành tích đối với vụ việc trên, Công ty Truyền tải điện 4 đã quyết định khen thưởng số 001361/QĐ-PTC4 ngày 22/02/2021 khen thưởng đột xuất. Tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy xã Chà Là và Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận thành tích của tập thể cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực, khắc phục khó khăn xử lý an toàn quả bom trong thời gian ngắn.

Thừa ủy quyền của hội đồng thi đua Công ty Truyền tải điện 4, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 đã Công bố và trao quyết định khen thưởng cho 04 tập thể, 01 cá nhân và thưởng nóng với số tiền 10 triệu đồng.

 Việc khen thưởng kịp thời ngay từ những ngày đầu năm mới đã để lại hình ảnh tốt đẹp của Công ty Truyền tải điện 4 với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như các lực lượng Công an, Quân đội huyện Dương Minh Châu. Từ đó lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của Công ty cũng như phát triển mạnh hơn nữa phong trào toàn dân chung tay cùng với ngành điện bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.           

Đại diện các đơn vị thuộc lực lượng an ninh đang kiểm tra tại hiện trường.

Lực lượng Quân đội đang tiến hành xử lý quả bom.

Ông Đào Viết Trường, Trưởng phòng Tổng hợp TTĐMĐ2 đọc công bố Quyết định khen thưởng.

Toàn cảnh buổi biểu dương và khen thưởng.

Ông Nguyễn Minh Dũng, Giám đốc TTĐMĐ2 (người mặc áo màu trắng đứng bên trái ngoài cùng) trao Quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân .


  • Xuân Kiên - Viết Trường- TTĐ.MĐ2