Truyền tải điện miền Đông 2 phối hợp, hỗ trợ Công ty Truyền tải điện 3 hoàn thành tốt công tác sữa chữa lớn.

Với chiến lược phát triển thông tin của nước ta hiện nay, nhu cầu về truyền tải thông tin ngày càng lớn. Việc truyền tải thông tin có thể thực hiện bằng nhiều cách, tuy nhiên với các ưu điểm về công nghệ cũng như khả năng truyền dẫn thông tin rõ ràng, cáp quang ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nước ta cũng như các nước trên thế giới

Trong những ngày cuối tháng chín và đầu tháng 10 năm 2021 khi dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát cũng là lúc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ công trình sữa chữa lớn nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mà EVNNPT giao.

Với chiến lược phát triển thông tin của nước ta hiện nay, nhu cầu về truyền tải thông tin ngày càng lớn. Việc truyền tải thông tin có thể thực hiện bằng nhiều cách, tuy nhiên với các ưu điểm về công nghệ cũng như khả năng truyền dẫn thông tin rõ ràng, cáp quang ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nước ta cũng như các nước trên thế giới.

Thực hiện Nghị quyết 99/NQ-HĐTV ngày 21/4/2016 của Hội Đồng Thành Viên EVN về chủ trương đầu tư thay dây chống sét thứ 2 đường dây 500kV Bắc - Nam mạch 1 bằng dây OPGW. Theo đó Công ty Truyền tải điện 3 được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia giao nhiệm vụ quản lý dự án thay dây chống sét thứ 2 trên đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1 bằng dây chống sét có kết hợp cáp quang OPGW”, trong đó bao gồm đường dây 500kV Đắk Nông –Cầu Bông cung đoạn do Truyền tải điện miền Đông 2 (TTĐMĐ2) quản lý, với chiều dài 143,7km điểm đầu từ cột số 3016 thuộc xã Đắk Ru, huyện Đắk R’ Lấp, tỉnh Đắk Nông điểm cuối là cột số 3347 thuộc phường Tân An – Tp Thủ Dầu Một - Bình Dương.

Đơn vị thi công thay dây chống sét thứ 2 đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1 bằng dây OPGW.

Nhận thức rõ chủ trương và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty trong việc triển khai công tác này, để đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình, đặc biệt trong thời gian diễn biến dịch bệnh vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, nên trong thời gian Công ty Truyền tải điện 3 (đại diện chủ đầu tư) và đơn vị thi công triển khai đến cung đoạn đường dây 500kV Đắk Nông –Cầu Bông thuộc TTĐMĐ2, Lãnh đạo TTĐMĐ2 đã tổ chức họp và chỉ đạo các Đội TTĐ. Đồng Xoài, Bù Đăng, Chơn Thành, Thủ Dầu Một tập trung hỗ trợ ĐVTC bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, chủ động tham gia đóng góp ý kiến để giúp công trình đạt chất lượng và kịp tiến độ hoàn thành; nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, tạo mọi điều kiện để giúp cho ĐVTC thực hiện công trình được thuận lợi, kịp thời báo cáo các khó khăn vướng mắc cho Ban Lãnh đạo để nhanh chóng giải quyết. 

Ngay khi được giao nhiệm vụ, Các Đội TTĐ đã không quản ngại khó khăn đi lại trong thời gian dịch bệnh, chủ động liên hệ làm việc với chính quyền địa phương các cấp, để được hướng dẫn công tác phòng chống dịch, tạo điều kiện cho ĐVTC đi lại giữa các địa phương, đảm bảo tiến độ thi công công trình. Ngoài ra, các đội Truyền tải điện cũng hỗ trợ công tác lập phương án giám sát, nghiệm thu công trình, cấp phiếu công tác; làm việc với các hộ dân có hoa màu, các Công ty và nông lâm trường trồng cao su để xin hỗ trợ cho đơn vị thi công được chuyên chở vật tư, thiết bị thi công đến hiện trường công tác; liên hệ Trung tâm y tế tại các huyện cử cán bộ y tế đến hiện trường các địa điểm thi công để xét nghiệm cho công nhân của các Đội thi công trước khi Đội thi công di chuyển đến địa điểm công tác kế tiếp.

Ghi nhận sự hỗ trợ của tập thể CBCNV và Lãnh đạo TTĐMĐ2, trong những ngày đầu tháng 10/2021 vừa qua, đoàn công tác Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) do Đ/c Nguyễn Công Thắng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC3 cùng các phòng ban của PTC3 đã đến thăm và làm việc tại Đội TTĐ Đồng Xoài – Truyền tải điện miền Đông 2. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Nguyễn Vỹ - Phó Giám đốc, Đ/c Đào Viết Trường - Trưởng Phòng Tổng hợp, Đ/c Bùi Văn Vương – Đội Trưởng và một số CBCNV đội TTĐ Đồng Xoài. Trong buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Công Thắng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC3 đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ hết mình của tập thể CBCNV và Ban Lãnh đạo TTĐMĐ2, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho ĐVTC, luôn chủ động phối hợp với tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát, nghiệm thu để các đơn vị thi công hoàn thành tiến độ công trình và đưa vào vận hành sớm hơn so với thời gian cam kết. Thay mặt Lãnh đạo TTĐMĐ2, Đ/c Nguyễn Vỹ - Phó Giám đốc cảm ơn Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 3 và đơn vị thi công đã phối hợp với các đội Truyền tải điện cùng nhau tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, quyết tâm thực hiện hoàn thành công tác thi công thay dây chống sét đường dây 500kV  Đắk Nông – Cầu Bông an toàn và rút ngắn thời gian đăng ký cắt điện.

Nhớ đến lời dạy của Bác Hồ “Giúp bạn là tự giúp mình”, tập thể CBCNV TTĐMĐ2 luôn đề cao các giá trị Văn hóa EVNNPT và liên hệ, xâu chuỗi đến các giá trị tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh để vận dụng trong lao động sản xuất. Bài học thực tiễn là qua công tác phối hợp thực hiện công trình trên, đã góp phần xây đắp tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa 2 đơn vị, đồng thời hoàn tốt nhiệm vụ được giao./.

 

Đoàn công tác Công ty Truyền tải điện 3 do Đ/c Nguyễn Công Thắng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc PTC3 cùng các phòng ban Công ty đã đến thăm và làm việc tại Đội TTĐ Đồng Xoài – Truyền tải điện miền Đông 2.


  • Đỗ Xuân Kiên - Phan Công Khiêm - TTĐMĐ2