Truyền tải điện miền Tây 1 tham luận tại Hội thi VHDN năm 2019

Chủ đề: Một số Văn hóa giao tiếp EVNNPT

Vươn lên hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực Truyền tải điện là mục tiêu chiến lược của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đến năm 2040. Để thực hiện được mục tiêu chiến lược trên, chúng ta không thể không nhắc đến việc thực thi Văn hóa EVNNPT.

Văn hóa EVNNPT là hệ thống những chuẩn mực đạo đức, hành vi ứng xử được quy ước mà theo đó mỗi CBCNV bị rung động khi cảm nhận, tiếp đó là tuân thủ một cách tự động.

Nhận thức được giá trị Văn hóa EVNNPT mỗi CBCNV trong đơn vị chúng tôi luôn nghiêm túc thực thi với mong muốn mỗi con người EVNNPT luôn gắn chặt và nhất quán trong lời nói và hành động, nhằm tạo nên một sức mạnh tập thể khát khao chinh phục SỨ MỆNH & TẦM NHÌN của EVNNPT.

Văn hóa EVNNPT là tài liệu mang các giá trị bản sắc của con người EVNNPT, trong đó điển hình là một số Văn hóa giao tiếp ứng xử mà CBCNV của Truyền tải điện miền Tây 3 luôn nghiêm túc thực hiện như:    

VĂN HÓA ĐÚNG GIỜ:

Cán bộ công nhân viên EVNNPT coi đúng giờ là nét đẹp văn hóa, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyên nghiệp trong công việc của con người EVNNPT.

Cán bộ công nhân viên EVNNPT luôn nghiêm khắc với bản thân trong việc chấp hành giờ giấc. Đến trước giờ ít nhất 5 phút khi đi làm hàng ngày, tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, dự tiệc, tham gia các cuộc gặp gỡ, giao lưu, tiếp xúc

Đến muộn làm cho người khác phải chờ đợi, lãng phí thời gian, gây tâm lý khó chịu cho người chờ đợi, đồng thời làm giảm uy tín của người đến muộn, nếu vì lý do nào đó không đến đúng giờ được thì phải xin lỗi và thông báo trước qua điện thoại, tuyệt đối không để khách phải chờ.

VĂN HÓA CHÀO HỎI

Chào hỏi là nghi thức xã giao đầu tiên, là phép lịch sự tối thiểu của mỗi cá nhân khi bắt đầu một cuộc giao tiếp. Chào hỏi để bày tỏ thiện chí, tôn trọng, lịch sự với người mình gặp.

Thứ tự chào:

+ Cấp dưới chào cấp trên trước, nếu cùng cấp thì người ít tuổi hơn chào trước

+ Khi gặp đối tác thì chủ động chào đối tác trước.

+ Người được chào phải chào đáp lại.

+ Tư thế khi chào phải trang trọng, lịch sự.

Khi người được chào đang bận việc, giao tiếp với người khác hoặc ở những chỗ cần giữ im lặng thì không chào bằng lời nói mà thể hiện thông qua ánh mắt, cử chỉ như gật đầu, giơ tay, mỉm cười.

VĂN HÓA BẮT TAY:

Bắt tay là nét đẹp văn hóa cần chú trọng, thể hiện sự thân thiện, tình cảm quý mến nhau. Bắt tay không chỉ là một kỹ năng giao tiếp mà còn là một cử chỉ văn hoa, một nghệ thuật, một kỹ năng sống. bắt tay đúng sẽ làm đôi bên xích lại gần nhau, tăng thêm sự thân thiện. Bắt tay không đúng cách sẽ làm mất đi ý nghĩa của cử chỉ thân thiện này, nếu sơ suất trong việc bắt tay có thể làm cho đối tác tự ái, thậm chí dẫn đến hỏng việc.

Thứ tự bắt tay:

+ Về cấp bậc, địa vị: Cấp trên đưa tay ra bắt trước, cấp dưới đưa tay ra đáp lại.

+ Về tuổi tác: người nhiều tuổi hơn đưa tay ra bắt trước, người ít tuổi hơn đưa tay ta đáp lại.

+ Về giới tính: chỉ khi nào phụ nữ đưa tay ra bắt trước thì nam giới mới đưa tay ra đáp lại. Trong trường hợp nam giới là cấp trên hoặc người cao tuổi thì chủ động đưa tay ra bắt trước.

+ Về đối tác: Trong trường hợp cấp bậc, địa vị ngang nhau, bên chủ nhà chủ động bắt tay trước. Khi đối tác có cấp bậc, địa vị cao hơn thì chờ đối tác đưa tay ra bắt trước.

Cách bắt tay:

+ Dùng một tay, bắt bằng tay phải.

+ Đứng thẳng người thể hiện sự hữu nghị.

+ Siết bàn tay vừa phải, không lỏng quá, cũng không chặt quá, thể hiện sự thân thiết và nồng ấm.

+ Lắc nhẹ tay thể hiện sự tôn trọng và thân thiện.

VĂN HÓA TRANG PHỤC VÀ ĐỒNG PHỤC

Đồng phục là nét đẹp, thể hiện bản sắc, đặc trưng của thời đại mới, thời đại văn minh và hiện đại. Đối với doanh nghiệp, đồng phục không chỉ đơn thuần là trang phục giống nhau mà nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp, tinh thần đoàn kết, thống nhất, góp phần tạo nên sức mạnh của tập thể. Chíng vì thế, xây dựng văn hóa đồng phục rất cần thiết và quan trọng, giúp chúng ta quảng bá, khẳng định bản sắc và hình ảnh của mình.

CBCNV công tác tại Cơ quan Tổng công ty, các ban quản lý dự án, các Công ty Truyền tải điện, các truyền tải điện, Công ty dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện, các trung tâm dịch vụ kỹ thuật mặc đồng phục văn phòng vào những ngày quy định trong tuần. Lao động trực tiếp phải mặc đồng phục bảo hộ lao động khi làm việc.

Trên đây là một số Văn hóa giao tiếp trong 18 nội dung Văn hóa giao tiếp của EVNNPT đã và được mỗi cán bộ, công nhân viên Truyền tải điện miền tây 1 chúng tôi thực hiện hàng ngày và trở thành khẩu hiệu của đơn vị:

“ĐÚNG GIỜ ÍT NHẤT 5 PHÚT”

“CHÀO HỎI LỊCH SỰ ĐÁP NGAY”

“BẮT TAY TĂNG PHẦN THÂN THIỆN”

“ĐỒNG PHỤC THỐNG NHẤT MỤC TIÊU”


  • Tác giả và trình bày tham luận: Phạm Tuấn Phi