Truyền tải điện miền Tây 1 vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ

Với tinh thần trách nhiệm của CBCNV ngành truyền tải điện, nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh, từ ngày 09 đến ngày 11/10/2021, đặc biệt được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền của các địa phương Sóc Trăng, Bạc Liêu, Truyền tải điện miền Tây 1 hoàn thành được nhiệm vụ, thi công hoàn tất công trình thay dây chống sét bị rỉ sét đoạn từ cột 01-34, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhằm đảm bảo cho hệ thống lưới truyền tải điện được vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục phục vụ an ninh quốc phòng, sản xuất và sinh hoạt của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, từ đầu năm Truyền tải điện miền Tây 1 đã tổ chức kiểm tra, rà soát và lập kế hoạch sửa chữa các đường dây truyền tải điện, và công trình thay dây chống sét bị rỉ sét tại tuyến đường dây 220kV Bạc Liêu – Sóc Trăng (02 mạch), một trong các công trình trọng điểm của TTĐ miền Tây 1 trong năm 2021.

Đường dây 220kV Bạc Liêu – Sóc Trăng (02 mạch) được xây dựng từ năm 2007, đưa vào vận hành từ năm 2009, đường dây đi qua TP Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu; các huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú và TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Đây là đường dây truyền tải quan trọng trong hệ thống lưới truyền tải điện phía Nam: truyền tải công suất từ NMĐ Cà Mau về Sóc Trăng. Tiến tới đây, đường dây này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất của các nhà máy điện gió khu vực Bạc Liêu như: điện gió Hòa Bình 5 (giai đoạn 1), điện gió Kosy, điện gió Super Wind Công Lý, ...

Do được xây dựng và đưa vào vận hành đã lâu, mặt khác đường dây này đi qua vùng gần biển, nên dây chống sét đường dây này (loại GW 7/16) đã bị rỉ sét và ăn mòn, không còn đảm bảo cho vận hành lâu dài. TTĐ miền Tây 1 đã lập kế hoạch trình duyệt và đã được Công ty Truyền tải điện 4 phê duyệt cho thực hiện đoạn từ cột 01 - 34.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam trong thời gian từ tháng 07/2021 đến đầu tháng 10/2021, việc di chuyển giữa các tỉnh thành không thuận lợi, việc bố trí nơi ăn ở và triển khai thực hiện công tác gặp rất nhiều khó khăn, phải lên phương án chi tiết cụ thể để vừa hoàn thành nhiệm vụ vừa phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV. Với tinh thần trách nhiệm của CBCNV ngành truyền tải điện, nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh, từ ngày 09 đến ngày 11/10/2021, đặc biệt được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền của các địa phương Sóc Trăng, Bạc Liêu, Truyền tải điện miền Tây 1 hoàn thành được nhiệm vụ, thi công hoàn tất công trình thay dây chống sét bị rỉ sét đoạn từ cột 01-34, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh khi triển khai thi công Công trình thay dây chống sét đường dây 220kV Bạc Liêu - Sóc Trăng đoạn từ cột 01-34.

 


  • Lê Giang Sơn - TTĐMT1