Tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 15/6/2019, Được sự cho phép của Lãnh đạo địa phương, tại hội trường UBND xã Thới Tam Thôn – Huyện Hóc Môn, Chi đoàn TTĐHCM phối hợp đoàn thanh niên địa phương tổ chức buổi tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn Huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tuyên truyền viên giải thích, hướng dẫn các em học sinh tránh các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp qua video clip được trình chiếu.

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn quý 2/2019 của Chi đoàn TTĐTPHCM với mục tiêu đảm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn liên tục, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm, có lưới điện 500kV/220kV đi qua như đường dây 500kV Phú Lâm – Cầu Bông  mạch 1, 2 , Đường dây 220kV Cầu Bông – Hóc Môn - nhánh rẻ Bình Tân có nguy cơ xảy ra các sự cố lưới điện truyền tải.

Sáng ngày 15/6/2019, Được sự cho phép của Lãnh đạo địa phương, tại hội trường UBND xã Thới Tam Thôn – Huyện Hóc Môn, Chi đoàn TTĐHCM phối hợp đoàn thanh niên địa phương tổ chức buổi tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn Huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tham gia buổi tuyên truyền lần này về phía Chi đoàn TTĐHCM có đồng chí Nguyễn Chánh Tính, Phó bí thư Chi đoàn và các đồng chí UVBCH Chi đoàn; về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Bí thư đoàn xã Thới Tam Thôn và cùng khoảng 100 em học sinh trên địa bàn Huyện Hóc Môn, TPHCM có các tuyến đường dây 500kV, 220kV đi qua.

 Buổi truyên truyền nhằm mục đích thực thi VHDN của EVNNPT về hình ảnh người lính truyền tải đến địa phương và giúp các em học sinh nắm rõ các quy định về khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp theo Nghị định 14/2014/NĐ -CP ban hành ngày 26/2/2014 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. Tại buổi tuyên truyền, Tuyên truyền viên của Chi đoàn đã phát 100 tờ rơi cho các em học sinh và hướng dẫn, giải thích 05 video clip về các hành vi mất an toàn điện của EVNNPT, cụ thể như: trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ công trình điện khi không có nhiệm vụ; thả diều vật bay gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện; trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn; điều khiển phương tiện giao thông vi phạm khoảng cách an toàn; đốt nương rẩy gần hành lang lưới điện; mỗi video clip đều có câu hỏi vấn đáp trả lời xoay quanh vấn đền an toàn điện được nhiều bạn học sinh hưởng ứng tích cực và được nhận quà của ban tổ chức.

Thông qua buổi  tuyên truyền góp phần giúp các em học sinh hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của lưới điện Quốc gia song song với những hậu quả có thể xảy ra đối với việc vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Qua đó, buổi tuyên truyền đã tạo được hình ảnh đẹp tốt đẹp của người lính truyền tải điện trong mắt người dân địa phương, góp phần tích cực trong việc thực thi văn hoá doanh nghiệp Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Học sinh tham gia buổi tuyên truyền tại hội trường UBND xã.

Học sinh hưởng ứng trả lời các câu hỏi của tuyên truyền viên.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của tuyên truyền viên.

 


  • Nguyễn Chánh Tính - Chi đoàn TTĐHCM