Tuyên truyền bảo vệ nguồn nhân lực trước tình trạng bùng nổ nhu cầu cho nguồn năng lượng tái tạo

Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh trong 02 năm qua đã có không ít CBCNV đã xin nghỉ việc để chuyển sang làm việc cho các doanh nghiệp điện mặt trời; riêng tại trạm biến áp 220kV Cát Lái có 02/11 CBCNV nghỉ việc để chuyển sang làm việc cho các doanh nghiệp điện mặt trời trong năm 2020.

Hiện nay, Việt Nam là nước có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo rất lớn điển hình như năng lượng gió, năng lượng mặt trời… Trong đó, bao gồm nguồn năng lượng điện mặt trời được đấu nối vào lưới điện quốc gia.

Để đáp sự phát triển, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho công tác vận hành các nhà máy điện mặt trời được triển khai rầm rộ, thu hút một số lượng không nhỏ lực lượng kỹ sư có trình độ, thâm niên cao về vận hành trạm biến áp Truyền tải điện. Họ đưa ra mức lương hấp dẫn, ưu tiên tuyển dụng các kỹ sư có trình độ thâm niên, có chứng chỉ vận hành với mức độ đãi ngộ rất cao và đã có một số kỹ sư vận hành trạm biến áp trong khối truyền tải điện không vượt qua được những “cám dỗ, hào hoa” trước mắt. Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh trong 02 năm qua đã có không ít CBCNV đã xin nghỉ việc để chuyển sang làm việc cho các doanh nghiệp điện mặt trời; riêng tại trạm biến áp 220kV Cát Lái có 02/11 CBCNV nghỉ việc để chuyển sang làm việc cho các doanh nghiệp điện mặt trời trong năm 2020.

Buổi họp tuyên truyền về các chế độ chính sách đến CBCNV trạm.

Tình trạng “chảy máu chất xám” gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành hệ thống Truyền tải điện nói chung và đối với công tác vận hành trạm biến áp trong nội bộ Truyền tải điện Hồ chí Minh nói riêng. Ngoài ra, còn xảy ra thiệt hại rất lớn nếu xét về công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Trước tình trạng trên, Công đoàn trạm 220kV Cát Lái đã chủ động tăng cường phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền về các chế độ chính sách của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4, cũng như môi trường làm việc trong đơn vị nhằm để CBCNV nhận thức rõ hơn đối với quyền và lợi ích của người lao động. Nếu xét về tổng thu nhập lương bình quân hàng tháng của CBCNV trong đơn vị không thua kém so với làm việc trong doanh nghiệp điện mặt trời; mặt khác với truyền thống “Nhân văn – Nhân ái” trong EVNNPT đã chứng minh cho Người lao động nhận thấy rõ tầm nhìn và lợi ích lâu dài khi công tác trong EVNNPT. Song song đó, Công đoàn trạm 220kV Cát Lái còn dẫn chứng các tin tức, nhận định của giới chuyên môn qua phương tiện thông tin đại chúng cũng phần nào cho thấy mức độ ổn định nghề nghiệp lâu dài là không cao để qua đó Người lao động thấy rõ đâu là nơi mình gắn bó công tác lâu dài và an tâm công tác.

CBCNV tích cực lao động chặt tỉa cây xung quanh hàng rào trạm và nâng mối nối chiếu sáng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão

Ngoài công tác tuyên truyền trong nội bộ, Công đoàn trạm 220kV Cát Lái còn đề xuất với các cấp lãnh đạo giải quyết các kiến nghị của Người lao động liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, bảo đảm môi trường làm việc, hạn chế bệnh nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe cho NLĐ… Qua đó, CBCNV yên tâm công tác, gắn bó với nghề, cũng như tin tưởng vào công việc và tương lai của mình, tin tưởng vào sự phát triển bền vững của EVNNPT.

 

Cảnh quang môi trường làm việc thông thoáng xanh – sạch –đẹp tại trạm.


  • Từ Khánh Long - TTĐHCM