Vì một trạm biến áp vận hành an toàn và sạch đẹp

Mỗi người làm một việc, mỗi ngày làm một ít như câu nói “Tích gió thành bão” thì những việc nhỏ ấy đã góp phần giữ gìn cho trạm 220kV Long An được sạch đẹp, vận hành an toàn.

Trạm biến áp 220kV Long An được xây dựng hoàn thành và đóng điện đưa vào vận hành từ năm 2009. Sau hơn 13 năm vận hành, rất nhiều thiết bị xảy ra hiện tượng bị gỉ sét như các bulon, giá đỡ thiết bị, các tủ bảng điện ngoài trời, các tủ chứa dụng cụ phòng cháy chữa cháy,… qua đó làm mất mỹ quan cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nếu không được khắc phục kịp thời. HIện nay, Trạm 220kV Long An đồng thời cũng là trụ sở làm việc của Tổ thao tác lưu động Long An (TTTLĐ Long An).

CBVNV Tổ TTLĐ Long An chăm sóc cây xanh tại Trạm 220kV Long An

Với phương châm làm việc của “người lính truyền tải điện” là học tập và làm việc theo các tấm gương đi trước về đạo đức, đoàn kết, sống vì mọi người xung quanh, lấy niềm vui của mọi người làm niềm vui của bản thân mình, mỗi ngày làm một việc tốt. Mỗi lần vào ca trực ban ngày, cán bộ công nhân viên của TTTLĐ Long An thường cố gắng thu xếp thời gian để làm thêm một việc gì đó nhằm giữ gìn cho Trạm 220kV Long An được sạch đẹp, vận hành an toàn; qua đó cũng gián tiếp mang lại lợi ích cho tập thể CBCNV. Trạm sạch đẹp, vận hành an toàn thì tinh thần làm việc của mỗi người thêm thư thái và năng suất lao động cũng hiệu quả hơn. Tuy mỗi người làm một việc, mỗi ngày làm một ít như câu nói “Tích gió thành bão” thì những việc nhỏ ấy đã góp phần giữ gìn cho trạm 220kV Long An được sạch đẹp, vận hành an toàn.

CBCNV Tổ TTLĐ Long An thực hiện cải tạo tủ chiếu sáng tại Trạm 220kV Long An

Đối với một trạm biến áp vận hành lâu năm như Trạm 220kV Long An, các CBCNV phải kiên trì thường xuyên vệ sinh, sơn lại các tủ bảng điện, tủ chứa dụng cụ phòng cháy chữa cháy, giá đỡ thiết bị, các bulon gỉ sét, vệ sinh xung quanh phòng điều hành, sân ngắt điện,… nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong trạm. Bên cạnh đó, các anh em còn đóng góp bổ sung cây cảnh làm đẹp cho trạm, cây ăn quả và rau sạch để bổ sung thêm vào bữa ăn cho CBCNV trong ca trực vận hành.

Ngoài ra sự nhiệt tình tham gia thực hiện các phần việc nêu trên, CBCNV còn tạo được tinh thần đoàn kết, gắn bó, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau; mang đến bầu không khí làm việc vui tươi sảng khoái cho chính CBCNV TTTLĐ Long An, cũng như các CBCNV đến công tác tại Trạm 220kV Long An; Với tinh thần trách nhiệm và để mọi người đều cảm thấy Trạm 220kV Long An là nơi truyền cảm hứng làm việc; đó cũng là góp phần thực thi văn hóa EVNNPT ngày càng tốt hơn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ và cống hiến vì sự phát triển chung./.

 


  • Tiêu Hoàng Đăng Khoa - TTĐHCM