Xây dựng văn hóa doanh nghiệp EVNNPT trên ý thức của cán bộ công nhân viên

Một trong những yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một công ty chính là văn hoá doanh nghiệp. Hãy thử vào các cửa hàng Điện máy xanh, Nguyễn Kim… ta sẽ thấy các nhân viên – kể cả bảo vệ… nói chuyện và chào đón chúng ta như thế nào. Vậy văn hoá doanh nghiệp là vậy đó? Tại sao xây dựng văn hoá doanh nghiệp lại quan trọng? Ảnh hưởng của nó đến nhân viên nói chung ra sao? Văn hoá doanh nghiệp là nhận thức, phép ứng xử, cách thức giao tiếp, và các phẩm chất chỉ có ở trong một doanh nghiệp. Văn hoá doanh nghiệp tựa tấm áo nhận diện của một công ty đối với bên ngoài, cũng là chỗ dựa cho mỗi nhân viên.Văn hoá doanh nghiệp không mơ hồ, mà được hiển thị qua nhiều yếu tố, bao gồm cả vô hình và hữu hình. Cách ứng xử, giao tiếp, thói quen của mọi người trong công ty. Cách nhận thức và ứng xử của nhân viên công ty với thế giới bên ngoài . Quy định nội bộ công ty. Đồng phục, hoạt động, v.v.v .Con người là yếu tố quan trọng làm nên văn hoá doanh nghiệp, và mỗi nơi làm việc lại có một văn hoá khác nhau. 

CBCNV trạm 220kV Bình Hòa giám sát công tác thí nghiệm kiểm tra định kỳ thiết bị

Với sứ mệnh “Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng và thị trường điện Việt Nam”; Với tầm nhìn “Vươn lên hàng đầu châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện”; Với 5 giá trị cốt lõi: “Tuân thủ, Tôn trọng, Trách nhiệm, Tận tâm và Tin tưởng”; Với 5 chuẩn mực đạo đức: “Nhân văn - Nhân ái, Đoàn kết - Thống nhất, Tuân thủ - Tôn trọng, Trách nhiệm - Tận tâm, Lạc quan - Tin tưởng” mà Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đúc kết, trở thành “cẩm nang” Văn hóa EVNNPT, là người của EVNNPT bạn đã thấy tâm huyết của tập thể, lãnh đạo và cá nhân người đứng đầu doanh nghiệp với công tác này chưa? Không phải chỉ trong hiện tại, mà còn trong tương lai, làm sao để giữ gìn và phát triển văn hóa trong doanh nghiệp EVNNPT…

Công ty Truyền tải điện 4 là đơn vị trực thuộc EVNNPT luôn thực hiện Văn hóa EVNNPT  theo định hướng của EVNNPT, luôn nêu cao các giá trị cốt lõi 5T của Văn hóa EVNNPT trong thực hiện nhiệm vụ và trong giao tiếp ứng xử hàng ngày. Điều này cũng góp phần cải thiện khả năng tương tác của mỗi cá nhân với cấp trên và các đồng nghiệp trong quá trình giao tiếp và làm việc. Luôn có một mối liên hệ chặt chẽ giữa công việc, tiền lương, chất lượng cuộc sống nơi công sở của mỗi cá nhân với năng suất làm việc của họ. Chất lượng cuộc sống ở đây được hiểu là sức khỏe tinh thần và thể chất, cũng như sự hài lòng của họ với Công ty. Một văn hóa Công ty lành mạnh có thể giúp ta đạt được hiệu quả cao với cả hai yếu tố trên.

Các bảng tiền lương thưởng là mục đích của việc đi làm, nhưng thứ luôn tạo động lực đẩy mỗi cá nhân tiến lên chính là lòng yêu nghề. Cán bộ công nhân viên nào cũng muốn trở thành một phần quan trọng của công ty, và những đóng góp của chúng ta có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển chung và Văn hóa EVNNPT thúc đẩy chúng ta thực hiện điều này. Một trong những lợi thế lớn nhất của văn hóa EVNNPT là khả năng truyền cảm hứng cho các cán bộ công nhân viên và ta là một trong số đó. Một công ty xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tốt luôn khích lệ và tôn vinh các nhân viên của mình. Cảm nhận được điều này, nhân viên sẽ có động lực để cống hiến lâu dài, và trở thành một người không chỉ đóng góp vào văn hóa của tổ chức mà còn sẵn sàng quảng bá nó ra bên ngoài. Văn hoá EVNNPT nâng cao hạnh phúc cho nhân viên. Từ đó họ sẽ đóng góp và làm việc năng suất, sáng tạo hơn. 

Mỗi người lao động đều cố gắng rèn luyện bản thân thông qua cách ứng xử, giao tiếp với người xung quanh bằng cách lắng nghe và thấu hiểu cũng như thực hành 5 bước phân công và giao việc hiệu quả của người quản lý…

Trong công tác, quản lý vận hành, VHDN của EVNNPT được khắc họa rõ nét khi tuân thủ bảo đảm kỷ luật, kỷ cương. Người lao động đã tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định trong công tác xử lý sự cố, kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, thí nghiệm thiết bị… Việc xây dựng nền tảng VHDN đã mang lại lợi ích rất lớn và tạo điều kiện cho EVNNPT trong các công tác . Bởi lẽ, bên cạnh xây dựng chiến lược, chương trình khoa học, bài bản; đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin thì sự thống nhất trong nhận thức của cán bộ, công nhân viên giữ vai trò rất quan trọng. Cũng nhờ có VHDN, các cán bộ, công nhân viên, người lao động đã nghiêm túc chấp hành và thực hiện các chương trình, kế hoạch từ việc học tập nâng cao kiến thức nghiệp vụ đến các quy trình, thao tác trong quản lý vận hành.

Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng phát của đại dịch Covid-19, đã giúp cách thức vận hành, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp và đem đến những hiệu quả cao hơn, những giá trị mới hơn cho doanh nghiệp. “Trong bối cảnh này văn hóa doanh nghiệp đã trở thành chìa khóa nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và trở thành vấn đề then chốt để EVNNPT vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu khu vực châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện. Tuy nhiên, để thành công thì VHDN là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua để thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong doanh nghiệp”

EVNNPT sẵn lòng đón nhận những ý tưởng mới; chứng tỏ văn hóa doanh nghiệp ở đấy luôn hướng đến sự cải tiến và hoàn thiện. Điều này giúp cán bộ công nhân viên cảm thấy họ được hỗ trợ để phát triển những ý tưởng của mình; và nhờ đó duy trì tinh thần tích cực trong suốt quá trình làm việc.

Thực hiện thí nghiệm TU tại trạm 220kV Bình Hòa


  • Võ Tấn Cường -Trạm 220kV Bình Hòa -TTĐMĐ2


Các Tin khác